0938.979.578

Vì sao những người đau thần kinh tọa cần tập yoga

Yoga phù hợp lý tưởng cho những người có vấn đề về lưng mãn tính và đau thần kinh tọa. Nó không liên quan đến các chuyển động nhanh, cũng như không có bất kỳ chuyển động tác động cao nào. Chủ yếu bao gồm kéo dài và tăng cường cơ bắp dần dần.

Thực hiện các tư thế yoga cụ thể như uốn cong lưng, tư thế uốn cong về phía trước và tư thế ngồi nhẹ nhàng giúp giữ cho cột sống khỏe mạnh và linh hoạt. Các tư thế yoga liên quan đến việc kéo căng cơ gấp hông, gân kheo và cơ mông đặc biệt hữu ích cho chứng đau lưng dưới và đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, trong giai đoạn sau, khi cơn đau đã giảm bớt, cần phải tăng cường sức mạnh cho các cơ hỗ trợ khác. Điều này bao gồm các cơ của xương chậu, bụng và cơ lưng.

Trước khi bắt đầu tập yoga, điều cần thiết là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Trong giai đoạn cấp tính hoặc trong trường hợp thoát vị nghiêm trọng, có thể nghỉ ngơi tốt hơn. Nói chung, nên nghỉ ngơi trong giai đoạn cấp tính vì nó giúp giảm viêm và giảm thiểu bất kỳ tổn thương nào khác. Tuy nhiên, khi giai đoạn cấp tính kết thúc, yoga có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và ngăn ngừa cơn đau thần kinh tọa trong tương lai. Điều này điều chỉnh sự liên kết của cột sống, tăng cường sức mạnh cho các cơ cục bộ và giải phóng căng thẳng quá mức ở cơ hình lê.

Có nên tập yoga để giảm đau thần kinh tọa không?

Vâng, hoàn toàn nên tập. Có hàng nghìn thử nghiệm lâm sàng và bài nghiên cứu ủng hộ việc sử dụng liệu pháp yoga cho các tình trạng ở lưng dưới. Trong y học hiện đại, các đánh giá có hệ thống được coi là bằng chứng ở mức độ cao hơn để hỗ trợ cho bất kỳ liệu pháp nào. Đánh giá hệ thống là những nghiên cứu tổng hợp dữ liệu từ nhiều nghiên cứu. Sau đó, nó tiến hành phân tích thống kê và kết luận về hiệu quả của bất kỳ can thiệp nào.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập yoga cùng với phương pháp điều trị đúng cách tình trạng sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Do vậy, yoga là một cách an toàn và hiệu quả để khắc phục chứng đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.

Khi dạy yoga cho học viên bị đau thần kinh tọa, hãy đảm bảo rằng học viên đã thoát khỏi giai đoạn đau cấp tính. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem họ đã được bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu cho phép tập yoga chưa. Hơn nữa, yêu cầu học viên thông báo cho bạn về bất kỳ lời khuyên của bác sỹ cho họ về việc tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn quyết định nên thực hiện tư thế và động tác nào và nên tránh những tư thế nào.

Thoát vị đĩa đệm gây áp lực lên dây thần kinh hông. Thông thường, điều này là do thói quen sai tư thế trong một thời gian dài. Một tư thế không đúng hoặc xấu gây nhiều áp lực lên cột sống. Ngồi quá nhiều và cúi xuống dẫn đến cơ gấp hông, cơ mông và cơ gân kheo bị căng. Hơn nữa, nó còn dẫn đến sự mất cân bằng cơ bắp giữa cơ bụng và cơ lưng dưới. Khôi phục lại đường cong thắt lưng khỏe mạnh và tự nhiên là điều cần thiết, vì điều này sẽ làm giảm áp lực lên các đĩa đệm.

Để biết thêm các bài tập yoga có thể hỗ trợ cải thiện đau thần kinh tọa, hãy liên hệ với Shine Yoga để được tư vấn về liệu trình điều trị bằng yoga.

Nếu bạn là huấn luyện viên yoga muốn trau dồi kiến thức về trị liệu hãy đăng ký khóa đào tạo HLV yoga 100H trị liệu tại Shine Yoga School để nắm được kiến thức bệnh lý và các bài tập phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

Rate this post