0938.979.578

Bà bầu cần chú ý gì khi tập yoga

Năm điều cần nhớ trong một lớp yoga bầu khi bạn mang thai

Nếu bạn đã có thói quen tham gia lớp yoga trước khi mang thai, thì không có gì lạ khi bạn muốn ở lại lớp đó càng lâu càng tốt. Tại Shine Yoga, các giáo viên được đào tạo đặc biệt để dạy yoga cho phụ nữ mang thai nên các lớp học của chúng tôi khá chuyên biệt theo cách đó để hỗ trợ cho sự thay đổi của cơ thể, tâm trí của bà bầu và em bé của bạn.

Tuy nhiên, đây là năm điều mà bà bầu cần chú ý khi tập yoga:

1. Hãy cho giáo viên biết bạn đang mang thai nếu bạn đang tập luyện trong lớp cộng đồng và mới phát hiện có thai. Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ (gối, ghế hoặc tường) để tạo sự ổn định và cân bằng nếu cần. Có thể cần phải sửa đổi tư thế yoga để tạo khoảng trống cho chiếc bụng đang lớn dần của bạn. 

2. Tập trung nhiều hơn vào sức mạnh và sự ổn định của bạn hơn là sự linh hoạt. Hormone Relaxin làm lỏng cơ và dây chằng của bạn, điều này làm tăng nguy cơ chấn thương nếu bạn đẩy mình quá xa về tính linh hoạt và sức bền. Tránh kéo dài quá mức và giữ tư thế trong một thời gian dài.

3. Điều chỉnh các tư thế yoga. Theo nguyên tắc chung, hãy mở và kéo dài thay vì hóp bụng lại. Sử dụng các tư thế thay thế khi giáo viên của bạn hướng dẫn các tư thế đảo ngược, gập bụng, vặn người sâu, uốn cong lưng, tư thế nằm ngửa hoặc gập phía trước. Giáo viên tại Shine Yoga luôn hướng dẫn các tư thế yoga an toàn khi mang thai để được tư vấn thêm và có danh sách các tư thế yoga an toàn khi mang thai.

4. Chậm lại. Bạn sẽ cần thời gian để điều chỉnh khi di chuyển giữa các tư thế. Thực hiện tư thế Đứa trẻ hoặc Con bướm đã sửa đổi nếu không chắc chắn. Hãy nhớ tránh kéo dài quá mức và giữ một tư thế trong một thời gian dài, sử dụng các cục gạch gối, ghế hoặc tường để hỗ trợ.

5. Bạn đang tập yoga cho hai người. Hãy để việc mang thai thay đổi cách luyện tập của bạn hơn là điều chỉnh cơ thể của bạn để phù hợp với lớp yoga. Hãy nhớ rằng bạn khỏe mạnh và có khả năng tập yoga khi mang thai. Lắng nghe cơ thể của bạn và được hướng dẫn bởi bản năng của bạn. Tìm một lớp yoga dành cho bà bầu nếu lớp thông thường không còn phù hợp, hoặc nếu bạn đang cần lời khuyên về việc mang thai hoặc chuyển dạ, hoặc đơn giản là bạn muốn gặp gỡ các bà mẹ mang thai khác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc xây dựng một cộng đồng là một trong những yếu tố thành công quan trọng đối với hạnh phúc của một người mẹ.

Hãy tham gia lớp yoga bầu của Shine Yoga để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ vượt cạn của bạn nhé.

Chúng tôi cũng thường xuyên khai giảng khóa HLV yoga bầu cho các huấn luyện viên yoga trang bị kiến thức thai giáo và tư thế, thiết kế bài dạy, kỹ thuật chỉnh sửa tư thế cho học viên bầu.

Rate this post