0938.979.578

Bạn có biết các loại hình yoga

Yoga là một bộ môn xuất phát từ Ấn Độ với nguồn gốc và lịch sử hình thành vô cùng sâu sa. Các kỹ thuật Yoga được giữ bí mật và chỉ có vua chúa, tầng lớp quý tộc tập luyện mà thôi. Hiện nay, Yoga được biết đến nhiều hơn với sự cải tiến về cách suy nghĩ và cách thực hành.

Có rất nhiều loại hình yoga, như Hatha, Vinyasa, Ashtanga, Sivananda, Power Yoga, Acro Yoga, Aerial Yoga,…. Một số loại yoga có phong cách mạnh mẽ hơn, tư thế linh hoạt hơn hoặc yêu cầu kiểm soát hơi thở của bạn nhiều hơn, mỗi loại tập trung vào một khía cạnh khác nhau và có mức độ khó khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều hướng tới cùng một mục tiêu là giúp bạn cải thiện sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần.

Hatha yoga:

Loại yoga này kết hợp hai điều cơ bản nhất của yoga: phương pháp thở và tư thế (asana) giúp căng tất cả các cơ trên cơ thể. Bạn có thể thực hiện tư thế này khi đứng, nằm, hay thậm chí khi đang ngồi trong văn phòng hoặc khi đang “trồng chuối”. Kiểm soát hơi thở sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp, duy trì tư thế chuẩn, và tập trung suy nghĩ.

Vinyasa Yoga: 

Loại yoga này có đặc điểm là tư thế yoga sau sẽ nối tiếp tư thế trước tạo ra một chuỗi động tác chuyển tiếp, liên tục. Các động tác sẽ được chuyển tiếp, kết hợp nhẹ nhàng, uyển chuyển và kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi, kết hợp cùng việc hít thở nhẹ nhàng, đều đặn. Tùy vào trình độ của người tập mà các tư thế yoga sẽ có những sự kết hợp khác nhau.

Ashtanga Yoga

Loại hình này yêu cầu bạn phải thực hiện liên tục một loạt các tư thế yoga (asana). Đây cũng là loại hình tập trung vào các kỹ thuật thở giúp tập trung tâm trí cũng như kiểm soát sự điều hòa hơi thở bằng cả cơ thể.

Sivananda Yoga

Sivananda Yoga được thiết kế bởi Swami Vishnu-devananda dựa trên 5 nguyên tắc cốt lõi bao gồm: tập thể dục đúng cách, tập thở đúng cách, thư giãn đúng cách, chế độ ăn uống thích hợp, tư duy tích cực và thiền.

Power Yoga

Đây là loại hình khó tập nhất, kết hợp giữa yoga và thể dục nhịp điệu. Người tập sẽ thực hiện một loạt các tư thế đồng thời phối hợp nhịp nhàng các động tác đó với từng hơi thở. Power yoga là một trong những thể loại đòi hỏi vận động nhiều nhất. Tùy vào sự hướng dẫn của huấn luyện viên và các tư thế tập luyện của bạn, bộ môn này có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ thể cũng như sự linh hoạt và khả năng thăng bằng.

Acro Yoga:

Acro Yoga là một loại hình Yoga được tập bằng các động tác uốn dẻo kết hợp nhào lộn, sử dụng trọng lượng cơ thể và trọng lượng nhằm gia tăng, kéo dài tư thế. Hình thức này mang tính nghệ thuật, đòi hỏi bạn phải có sự kết hợp giữa 3 yếu tố: thực hành thức tỉnh trong Yoga, có kỹ thuật nhào lộn và sử dụng tình yêu thương trong trị liệu Thái massage. Acro Yoga chính là phương pháp tập Yoga theo cặp, đây điểm khác biệt của loại hình Yoga này so với Yoga truyền thống.

Rate this post