0938.979.578

Bạn có biết gì về thiền chuông xoay?

IMG_256

Liệu pháp thiền chuông xoay Tây Tạng là một hình thức thiền thư giãn cổ xưa. Những âm thanh vang lên từ hợp kim của nhiều kim loại khác nhau và đã được sử dụng cách đây 6000 năm. .

Âm thanh của chuông xoay Tây Tạng cho phép thư giãn sâu cả hai bên não. Nó kích thích giảm căng thẳng ở mọi cấp độ và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Sau khi trị liệu bằng âm thanh, cảm xúc trở nên bình tĩnh và tâm trí minh mẫn hơn, và các rung động âm thanh có tác dụng lên cơ thể sau khi thiền.

Cái bát hát ”ommmmm”, làm sống lại các mã DNA cơ bản và kích hoạt các mã mà chúng ta chưa nhận thức được hoặc chúng ta đã kìm nén cho đến bây giờ. Chuông xoay Tây Tạng là một trong những nhạc cụ mạnh nhất để chữa bệnh bằng liệu pháp âm thanh và rung động. Chúng được gọi là bát hát vì âm thanh kỳ lạ của chúng tiếp tục bay bổng trong một thời gian dài được sử dụng.

IMG_256

Tại sao những chuông (bát) này lại đặc biệt như vậy?

Bát Tây Tạng được rèn bằng hợp kim thường chứa từ năm đến bảy kim loại quý, được kết nối với các hành tinh trong thiên hà của chúng ta: chì (Saturn), thiếc (Jupiter), sắt (Mars), đồng (Venus), thủy ngân (Mercury) , bạc (Mặt trăng) và vàng (Mặt trời). Kích thước của bát và tỷ lệ giữa các kim loại ảnh hưởng đến âm sắc, độ rung và chất lượng âm thanh do bát tạo ra. Những chiếc bát khác nhau về hình dạng và vẻ ngoài khi chúng được sử dụng cho liệu pháp âm thanh theo những cách khác nhau và với các phụ kiện khác nhau. Phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất là cái gọi là “gậy”, dùng để đập vào bát, hoặc những chiếc vồ bằng gỗ được xoay quanh vành bát. Bên cạnh bát Tây Tạng, còn có bát Nepal, Nhật Bản, Bengal và pha lê – những bát sau này được làm bằng thủy tinh.

Âm thanh ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta như thế nào?

Âm thanh chắc chắn là một trong những phương tiện truyền thông mạnh mẽ nhất, vì nó có thể đưa tinh thần con người vào các trạng thái ý thức khác nhau.

Bên cạnh việc sử dụng truyền thống để thiền định, chuông xoay Tây Tạng được sử dụng để thư giãn sâu và tái tạo cơ bắp, giảm đau khớp, cơ và vai, giảm đau liên quan đến đau thần kinh tọa, hệ thống tiêu hóa, đau đầu và đau nửa đầu hoặc chấn thương cột sống, để cải thiện lưu thông, giải phóng những căng thẳng hay tắc nghẽn, khơi thông dòng năng lượng, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Khi chúng ta thư giãn với âm thanh của bát Tây Tạng hoặc cồng chiêng, sự tập trung của chúng ta được cải thiện và những căng thẳng và tắc nghẽn cảm xúc của chúng ta được xoa dịu. Âm thanh với những rung động của nó có thể xoa dịu nỗi đau tinh thần hoặc cảm xúc (lòng tự trọng thấp, lo lắng, sợ hãi, tức giận, lo lắng, trầm cảm, mất ngủ). Chuông xoay Tây Tạng và âm sắc độc đáo của chúng được sử dụng để ổn định huyết áp, giảm bớt các vấn đề liên quan đến bệnh hen suyễn, đổi mới chức năng của tuyến thượng thận, mở và ổn định kinh mạch và cải thiện phản ứng của khớp thần kinh trong não của chúng ta. Chúng cũng giúp trẻ mắc chứng rối loạn tăng động và chúng kích thích hệ thống miễn dịch.

Âm thanh ảnh hưởng đến cả ba cấp độ của con người: thể chất, tinh thần và tâm linh:

*Tác dụng vật lý của rung động trên cơ thể:

-Thư giãn sâu và tái tạo cơ bắp

-Giảm đau khớp, cơ, đau thần kinh tọa, đau đầu và đau nửa đầu, hệ tiêu hóa, -Đau đầu và đau nửa đầu, chấn thương cột sống, vai, cải thiện lưu thông máu

tiêu hóa tốt hơn

-Các nguyên tử, phân tử, tế bào, mô và cơ quan hoạt động một cách đồng bộ hơn

-Dòng năng lượng tốt hơn

-Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

-Hệ thống miễn dịch tốt hơn

*Lợi ích đối với tinh thần hoặc cảm xúc:

-Tâm trí thoải mái, căng thẳng và tắc nghẽn về tinh thần / cảm xúc được giảm bớt

-Tập trung tốt hơn

-Cảm xúc bên trong được kích hoạt và giải phóng

-Nhiều năng lượng và sức mạnh hơn trong cuộc sống hàng ngày

-Giảm bớt nỗi đau tinh thần hoặc cảm xúc

-Cải thiện sự tự tin, tăng cường tiềm năng sáng tạo và năng suất

*Tác dụng tâm linh:

-Một cảm giác tích cực của bản thân

-Cân bằng tốt hơn và hài hòa trong cuộc sống của bạn

-Kinh nghiệm của hạnh phúc

-Làm sạch các luân xa (các trung tâm năng lượng và các kênh nadi – astral)

-Tần số cao hơn đạt đến bản chất sâu thẳm nhất của chúng ta, giúp tăng

cường năng lượng và mức độ rung động của chúng ta

– Giúp mở rông con đường đến với những rung động mãnh liệt hơn và cao hơn của tình yêu

Rate this post