0938.979.578

Bạn đã biết về lợi ích của các phương pháp tự làm sạch kriya?

Kriya yoga là một loại thiền yoga giúp thúc đẩy sự phát triển tâm linh của một người. Nghĩa đen của từ Kriya là hành động bên trong. Khi bạn thực hiện kriya yoga, bạn chỉ liên quan đến các yếu tố bên trong cơ thể và không yêu cầu các yếu tố bên ngoài như cơ thể. Nói cách khác, thiền yoga kriya đang làm chủ năng lượng bên trong để thực hiện kriya mà không liên quan đến cơ thể của bạn theo bất kỳ cách nào. Theo truyền thống, từ kriya cũng được sử dụng để chỉ một hành động mang lại tự do cho người thực hiện nó. Paramhansa Yogananda đã đề cập đến các tư thế yoga kriya trong Tự truyện của một Yogi và khiến thuật ngữ này trở nên phổ biến. Kể từ đó, nó được coi là một trong những cách hiệu quả nhất dành cho loài người để hợp nhất với thần thánh. Để thành thạo kriya, người ta phải học các kỹ thuật để kiểm soát năng lượng của mình. Pranayama là một trong những cách phổ biến hơn để kiểm soát năng lượng bên trong thông qua việc sử dụng prana. Ngoài ra, các thực hành thiền định khác, một cuộc sống đơn giản và có đạo đức là một số cách khác để làm chủ kriya.

Lợi ích của Kriya yoga vượt trội so với các loại thiền khác vì kriya yoga hoạt động trực tiếp với nguồn chịu trách nhiệm cho sự phát triển năng lượng tâm linh nằm sâu trong cột sống của bạn. Trong khi các kỹ thuật khác hoạt động với các kênh năng lượng gián tiếp khác của bạn, thì các kỹ thuật yoga kriya trực tiếp lấy năng lượng từ cột sống của bạn. Khi bạn thực hành nhiều loại yoga kriya khác nhau, bạn sẽ rút năng lượng lên và xuống cột sống của mình với ý thức cao độ.

Ngày nay, bạn có thể học nghệ thuật hợp nhất cơ thể với tinh thần cổ xưa này trong các lớp yoga khác nhau. Trên thực tế, để mọi người có thể thực hành nó, nhiều lớp dạy kriya yoga cho người mới bắt đầu. Một bài tập trước đây chỉ được thực hiện bởi các bậc thầy yoga giàu kinh nghiệm giờ đây có thể được thực hiện bởi những người mới bắt đầu với sự giảng dạy đúng đắn và sự kiên nhẫn.

Làm thế nào để thực hiện Kriya Yoga?

Thực hiện kriya yoga thì dễ nhưng đạt được kỹ thuật phù hợp không phải ai cũng có thể đạt được. Bạn sẽ cần một người hướng dẫn được chứng nhận để dạy cho bạn các kỹ thuật yoga kriya tốt nhất. Đây là cách bạn có thể thực hiện kriya yoga pranayama:

Bắt đầu bằng cách ngồi ở một vị trí thoải mái. Bạn có thể ngồi trên sàn nhà hoặc trên một chiếc ghế đẩu thấp. Đầu gối của bạn phải ở dưới xương chậu của bạn.

Đặt cánh tay của bạn bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái. Theo truyền thống, bạn nên đặt cánh tay ở tư thế hoa sen với các ngón tay đan vào nhau và ngón cái chạm nhẹ vào nhau.

Duỗi thẳng cột sống và giữ lưng thẳng. Cho phép cơ thể bạn thư giãn và để sự bình tĩnh và thư thái chiếm lấy cơ thể và tâm trí của bạn.

Tùy theo sự lựa chọn của bạn, hãy nhắm mắt lại hoặc nhìn xuống sàn và tập trung vào một điểm cụ thể.

Khi bạn cảm thấy thoải mái ở vị trí của mình, hãy dành năm phút tiếp theo để cơ thể bạn cảm thấy thư giãn và bình tĩnh hơn nữa.

Bạn nên thả lỏng từng nhóm cơ một. Đối với điều này, bạn có thể tập trung vào điều gì đó mang lại cho bạn sự thoải mái và bình yên. Bạn có thể cảm thấy nhiều suy nghĩ ùa vào tâm trí của bạn. Tuy nhiên, điều này là bình thường. Chỉ cần cho phép những suy nghĩ này trôi qua tâm trí bạn và quay trở lại với suy nghĩ thư giãn ban đầu của bạn. Tập trung vào suy nghĩ đó và thư giãn trở lại.

Tiếp tục kriya này trong khoảng 20 phút và khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với tư thế này, bạn có thể dần dần bắt đầu tăng thời gian dành cho việc thực hành này.

Đây là yoga kriya phù hợp cho người mới bắt đầu. Khi bạn thực hiện kriya, bạn vượt ra ngoài các giác quan, cơ thể, cảm xúc và suy nghĩ. Sự tập trung của bạn mang lại sự cân bằng giữa các luân xa của bạn và bạn cảm thấy vô cùng thư thái. Với thiền định vô sắc này, bạn có thể tiếp xúc với cấp độ tâm thức cao hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm được người hướng dẫn phù hợp để học kriya yoga. Nếu không, nó sẽ không gặt hái được những lợi ích mà nó nên có. Và trong trường hợp bạn chưa biết về những lợi ích của kriya yoga, hãy tiếp tục đọc.

Lợi ích và Ưu điểm Kriya Yoga: 

Cũng giống như các loại yoga khác như hatha yoga, kriya yoga cũng tự hào mang lại nhiều lợi ích:

-Chuyển hóa những cảm xúc tiêu cực thành những cảm xúc tích cực: Đây là một trong những lợi ích nổi bật nhất của kriya yoga. Điều này được thực hiện thông qua các kỹ thuật khác nhau trong kriya yoga. Bạn học cách tập trung vào các kiểu cảm xúc tiêu cực, hiểu chúng và cuối cùng chấp nhận chúng. Bạn tạo ra một môi trường nơi những suy nghĩ có thể đến và đi tự do mà không làm phiền bạn. Điều này mang lại sự tích cực.

-Cải thiện sự tập trung: Vì bạn cần tập trung vào một điểm cụ thể hoặc suy nghĩ trong một thời gian dài trong kriya yoga. Điều này cải thiện đáng kể sức mạnh tập trung của bạn và bạn có thể trở nên tốt hơn trong các nhiệm vụ.

-Đạt được sự bình an tinh thần: Nhiều người thực hành kriya yoga vì những lợi ích tinh thần của nó. Quá trình kriya giúp phát triển tâm trí tâm linh bằng cách tạo ra trạng thái yên tĩnh và nhận thức. Nó cũng dạy bạn hòa làm một với linh hồn. Nó cũng khiến chúng ta từ bi và tử tế hơn không chỉ với người khác mà còn với chính bản thân mình.

-Làm sạch luân xa: Bạn cũng có thể làm sạch và mở khóa các luân xa của mình để tận hưởng những lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần. Điều này lấy đi sự mệt mỏi và mệt mỏi của cơ thể bạn có thể là do bất kỳ khối năng lượng nào trong cơ thể. Bạn có thể đánh thức năng lượng Kundalini ở đáy cột sống của mình. Một số lợi ích khác của việc làm sạch luân xa bao gồm tăng sự tập trung, cải thiện mức năng lượng và lưu lượng máu khắp cơ thể tốt hơn.

Rate this post