0938.979.578

Cải thiện các giác quan thông qua tập yoga

Yoga có rất nhiều lợi ích, ngoài những lợi ích rõ ràng như tăng cơ và giảm cân. Nó có thể giúp tăng tính linh hoạt của bạn và tăng cường lưu thông của bạn. Thực hành yoga thường xuyên có thể giúp bạn kiểm soát cơn đau, kiểm soát các triệu chứng bệnh tật và giảm mức độ căng thẳng của bạn. Điều này có thể giúp bạn dễ ngủ và cải thiện tâm trạng. Đó cũng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và cải thiện đời sống xã hội của bạn. Cố gắng đưa việc luyện tập yoga vào thói quen hàng ngày của bạn có thể mang lại những tác động cực kỳ có lợi cho cuộc sống của bạn, và thậm chí một vài phút mỗi ngày cũng đáng để thực hiện.

Thực hành thông qua các thói quen, nhắm mục tiêu vào mọi vùng trên cơ thể bạn là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn có thể tập trung vào các vùng cụ thể. Có yoga giúp bạn ngủ ngon, yoga chữa đau lưng, yoga cải thiện tư thế hoặc tăng hiệu suất tim mạch. Có yoga cho gần đủ mọi thứ. Bao gồm cả các giác quan của bạn. Có vẻ như yoga không thể cải thiện thị lực của bạn, nhưng nó có thể. Hãy cùng xem một số tư thế yoga có thể giúp tăng cường các giác quan của bạn, ngay cả khi bạn sử dụng máy trợ thính hoặc đeo kính.

-Thị giác

Bất kỳ tư thế nào tập trung vào sự cân bằng đều có thể rất tốt cho thị lực của bạn. Chiến binh 3, tư thế cái cây và bất kỳ tư thế nào khác mà bạn phải giữ thăng bằng trên một chân sẽ cho bạn cơ hội tập trung vào một vị trí. Làm điều này có thể giúp cho đôi mắt của bạn tập luyện.

-Thính giác

Soạc đứng không dành cho người mới bắt đầu, vì vậy hãy thực hiện từ từ và chỉ đẩy càng xa càng tốt. Đưa hai tay xuống sàn, ở hai bên của bàn chân trước, giữ thẳng, sau đó nâng chân sau lên trần nhà, đồng thời giữ ngực ép vào chân trước và lưng thẳng. Lắng nghe âm thanh của máu dồn lên đầu và lấp đầy tai bạn.

-Khướu giác:

Utthita Ashwa Sanchalanasana hay còn gọi là high lunge rất tốt cho khứu giác của bạn. Từ tư thế chó đi xuống, đưa một chân về phía trước, vượt quá đầu gối của bạn. Duỗi thẳng chân sau, giữ gót chân ấn xuống thảm, đưa hai tay lên qua đầu, ngửa vai ra sau và giữ nguyên tư thế, hít thở sâu. Động tác này giúp kéo căng hông, chân và háng của bạn, đồng thời mở rộng lồng ngực, làm thông đường thở.

Để khứu giác tốt hơn, trong bất kỳ tư thế nào, hãy dành thời gian suy nghĩ về những gì bạn có thể ngửi thấy, thúc đẩy bản thân xác định những thứ khác nhau.

-Xúc giác:

Từ động tác nhún người cao, thực hiện động tác vặn mình bằng cách ấn hai bàn tay vào nhau trong tư thế cầu nguyện và xoay người sao cho khuỷu tay dưới của bạn vượt qua đầu gối đang cong của bạn và tay kia hướng lên trần nhà. Khi ở đây, hãy nghĩ về mọi thứ mà bạn có thể cảm nhận được. Cảm thấy các ngón tay của bạn ép vào nhau và các ngón chân của bạn trên thảm. Dành thời gian để cảm nhận tất cả các cơ bắp của bạn đang làm gì.

-Vị giác:

Khi bạn giữ một tư thế, hoặc khi kết thúc buổi tập khi bạn đang thực hành tư thế xác chết, hãy chú ý đến những gì đang diễn ra trong miệng của bạn. Bạn có thể nếm được gì? Hơi thở ra của bạn có mùi vị khác với hơi thở vào không? Hương vị có thay đổi khi quá trình luyện tập của bạn tiến triển không?

Để biết thêm kiến thức về kỹ thuật thực hiện đúng các tư thế, hãy đăng ký tham gia khóa học huấn luyện viên yoga 200H bằng cấp quốc tế tại Shine Yoga School. Khóa học trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về yoga, lợi ích, kỹ năng soạn bài, đứng lớp, chỉnh sửa học viên,… giúp bạn tự tin trên hành trang giảng dạy yoga và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Rate this post