0938.979.578

Cơ hội nghề yoga có hấp dẫn không?

IMG_256

Điều gì đặc biệt về thị trường việc làm trong ngành yoga trong những năm gần đây? Đã đến lúc để làm điều gì đó khác biệt và nhận được thù lao xứng đáng chưa? Thị trường việc làm toàn cầu sẽ thúc đẩy làn sóng thay đổi trong năm nay và đào sâu để mang lại những điều tốt nhất cho cả các chuyên gia mới và có kinh nghiệm.

Khi tình hình kinh tế xã hội đã ổn định sau 2 năm dịch bệnh Covid, năm 2023 sẽ hứa hẹn có nhiều cơ hội mới và tiềm năng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Chế độ và lối sống lành mạnh, hồ sơ sức khỏe của người nổi tiếng và mong muốn đạt được sức khỏe tối ưu đã đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới về các chương trình và kỳ nghỉ sức khỏe. Sự gia tăng trong các lĩnh vực này đã thúc đẩy nhu cầu về các giáo viên yoga, chuyên gia trị liệu, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng và tập luyện được đào tạo để dẫn dắt mọi người trên hành trình tâm linh của họ.

Như đã nói, không thể bỏ qua sự thành công dần dần của ngành Yoga và sự gia tăng không ngừng nhu cầu về các kỳ nghỉ dưỡng sức khỏe, các khóa tu Yoga và các chương trình chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, không nhiều người biết rằng ngoài việc mở một studio của riêng mình, còn có nhiều công việc yoga đáng để thử.

IMG_256

Những vai trò công việc này được cân bằng và mang đến cho bạn cơ hội thử làm điều gì đó khác biệt. Dưới đây là những cơ hội Nghề nghiệp Yoga để bạn cân nhắc:

1. Giáo viên Yoga

Giảng dạy Yoga & Thiền định không chỉ giới hạn ở việc học các tư thế và kỹ thuật, mà còn mở rộng đến việc trau dồi thái độ tích cực và mong muốn phục vụ mọi người.

Ý tưởng trở thành một giáo viên yoga có bao giờ đến với bạn không? Để dạy học viên ở các quốc gia khác, đào tạo nhân viên trong một công ty, hoặc có thể là dạy kèm trực tuyến?

Là một giáo viên Yoga, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội đa dạng và rất nhiều thứ trong thời điểm đó. Bạn có thể tiếp tục và hướng dẫn một khóa học Yoga, bắt đầu các lớp học Yoga, các lớp học sức khỏe nhắm mục tiêu với các chủ đề như ‘Yoga cho người tiểu đường’, ‘Yoga cho phụ nữ mang thai’, v.v. hoặc đơn giản là bắt đầu với tư cách là một huấn luyện viên cá nhân.

Một giáo viên Yoga phải tốt nghiệp tối thiểu khóa 200H nền tảng để có thể làm việc với tư cách là huấn luyện viên, tiếp cận các chủ phòng tập thể dục để nhận vai trò huấn luyện viên hoặc chỉ đơn giản là bắt đầu với việc dạy kèm tại nhà.

2. Quản lý phòng tập yoga

Nếu có một hồ sơ dành cho những người đam mê Yoga có thể trau dồi kỹ năng con người của họ, nâng cao sự tự tin và chuẩn bị cho họ đảm nhận các vai trò hướng đến khách hàng nhiều hơn, thì đó phải là của một người quản lý studio.

Ý tưởng bắt đầu một công việc kinh doanh mới khiến bạn lo lắng và việc không có đủ kỹ năng sẽ làm tăng thêm thách thức. Do đó, sẽ thật tuyệt nếu bạn tham gia một studio hoặc dự án kinh doanh của người khác với tư cách là Người quản lý Studio Yoga. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng tối đa các kỹ năng của mình, gặp gỡ những người mới và hiểu hệ thống phân cấp của tổ chức.

Tương tự như hồ sơ người quản lý trong bất kỳ công ty nào, người quản lý yoga studio làm việc với tư cách là người chăm sóc toàn bộ quy trình của studio.

Những lợi ích chính khác trong hồ sơ là gì? Bạn sẽ hiểu khía cạnh kinh doanh của lĩnh vực này và các cách khác nhau để thu hút nhiều khách hàng hơn đến từ các nơi khác nhau trên thế giới.

Với tư cách là người quản lý yoga studio, bạn có thể giúp quản lý các lớp học, chăm sóc hàng hóa, tương tác với khách hàng và giúp đỡ họ về mặt tinh thần và thậm chí đào tạo học viên về kỹ thuật luyện tập.

3. Nhân viên tổ chức các sự kiện Yoga

Những người luyện tập và Yoga Guru, tất cả mọi người đều yêu thích sự kiện Yoga. 

Bạn có thể tận dụng các kỹ năng và phát triển hồ sơ chuyên nghiệp của mình bằng cách trở thành Người tổ chức sự kiện, Lễ hội yoga. Sử dụng chứng chỉ bạn đã đạt được từ các khóa Đào tạo Giáo viên Yoga để làm lợi thế cho mình và tiếp tục trau dồi kỹ năng quản lý sự kiện của bạn.

Những lễ hội Yoga này được tổ chức ở các quốc gia khác nhau, vì vậy bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những trải nghiệm và nền văn hóa mới.

Định nghĩa và lợi ích của yoga, Giải phẩu cơ thể, phòng tránh chấn thương, triết lý 8 nhánh yoga, kỹ năng soạn bài, kỹ năng giảng dạy, trách nhiệm và nguyên tắc đạo đức của giáo viên yoga là một trong những nội dung quan trọng trong khóa đào tạo huấn luyện viên yoga 200H nền tảng tại Shine Yoga School. 

Hãy liên hệ sớm để tìm hiểu chi tiết về khóa học đặt nền móng cho ước mở trở thành giáo viên yoga của bạn trở thành hiện thực nhé.

Rate this post