0938.979.578

Có những loại Kriya (tự làm sạch) nào?

Kriya yoga là phương pháp tự làm sạch giúp thúc đẩy sự phát triển tâm linh của một người. Nghĩa đen của từ Kriya là hành động bên trong. Khi bạn thực hiện kriya yoga, bạn chỉ liên quan đến các yếu tố bên trong cơ thể và không yêu cầu các yếu tố bên ngoài như cơ thể. Nói cách khác, thiền yoga kriya đang làm chủ năng lượng bên trong để thực hiện kriya mà không liên quan đến cơ thể của bạn theo bất kỳ cách nào

  1. Dhauti – làm sạch miệng & đường dẫn thức ăn
  2. Basti – Làm sạch ruột già (bụng dưới)
  3. Neti – làm sạch đường mũi
  4. Nauli – Tăng cường các cơ quan vùng bụng
  5. Trataka – thanh lọc đôi mắt
  6. Kapalbhati – Làm sạch vùng não trước

Cũng giống như các loại yoga khác, kriya yoga cũng tự hào mang lại nhiều lợi ích về trị liệu như sau:

-Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực: Đây là một trong những lợi ích của kriya yoga được thèm muốn nhất. Điều này được thực hiện thông qua các kỹ thuật pranayama khác nhau trong kriya yoga. Bạn học cách tập trung vào các kiểu cảm xúc tiêu cực, hiểu chúng và cuối cùng chấp nhận chúng. Bạn tạo ra một môi trường nơi những suy nghĩ có thể đến và đi tự do mà không làm phiền bạn. Điều này mang lại sự tích cực.

-Cải thiện sự tập trung: Vì bạn cần tập trung vào một điểm cụ thể hoặc suy nghĩ trong một thời gian dài trong kriya yoga. Điều này cải thiện đáng kể sức mạnh tập trung của bạn và bạn có thể trở nên tốt hơn trong các nhiệm vụ.

-Bình an trong tâm trí: Nhiều người thực hành kriya yoga vì những lợi ích tinh thần của nó. Quá trình kriya giúp phát triển tâm trí tâm linh bằng cách tạo ra trạng thái yên tĩnh và nhận thức. Nó cũng dạy bạn hòa làm một với linh hồn. Nó cũng khiến chúng ta từ bi và tử tế hơn không chỉ với người khác mà còn với chính bản thân mình.

-Làm sạch luân xa: Bạn cũng có thể làm sạch và mở khóa các luân xa của mình để tận hưởng những lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần. Điều này lấy đi sự mệt mỏi và mệt mỏi của cơ thể bạn có thể là do bất kỳ khối năng lượng nào trong cơ thể. Bạn có thể đánh thức năng lượng Kundalini ở đáy cột sống của mình. Một số lợi ích khác của việc làm sạch luân xa bao gồm tăng sự tập trung, cải thiện mức năng lượng và lưu lượng máu khắp cơ thể tốt hơn.

Rate this post