0938.979.578

Hài lòng mãn nguyện để có một cuộc sống hạnh phúc

IMG_256

Mọi người thường hoài nghi đối với yoga trước khi thử nó; với tư cách là một người thường xuyên di chuyển, ý tưởng ngồi trên một tấm thảm mà vẫn nằm im như một cực hình đối với tôi. Nếu có “người tập yoga”, những người bình tĩnh, chậm rãi và kiên nhẫn một cách tự nhiênn, thì tôi chắc chắn không phải là người tập yoga.

Ngoại trừ, bây giờ tôi là một người tập yoga, và chính vì tôi không tiếp cận với những thuộc tính khuôn mẫu đó một cách tự nhiên nên tôi đã yêu thích nó rất nhiều. Yoga buộc tôi phải dừng lại và làm những điều mà tôi biết sẽ giúp tôi hạnh phúc hơn, nhưng điều đó đôi khi tôi cảm thấy khó thực hiện khi rời xa tấm thảm của mình. Đối với tôi, việc xem xét khoa học đằng sau yoga khiến nó cảm thấy chân thực hơn rất nhiều và cũng bớt “woo-woo” hơn rất nhiều. Những lợi ích của việc tập yoga đã được các thiền sinh biết đến hàng ngàn năm nay, nhưng nghiên cứu hiện đại chứng minh rằng nó thực sự có thể khiến bạn hạnh phúc hơn:

Các loại yoga khác nhau có những lợi ích khác nhau

Hình dung của tôi về yoga trước khi tôi thử nó là rất nhiều người đẹp như tượng tạc trong một studio trần trụi đồng thanh “Om”. Hóa ra có rất nhiều loại yoga khác nhau, từ rất tập trung vào tinh thần và/hoặc thư giãn cho đến rất đòi hỏi thể chất và thể chất. Nếu bạn nghĩ rằng yoga không dành cho mình vì bạn thích hoặc không thích một phong cách tập luyện cụ thể, hãy nghiên cứu – rất có thể sẽ có một phong cách và địa điểm mà bạn sẽ thích. Yoga đã trở nên phổ biến đến mức nó có mặt ở khắp mọi nơi và không có một cách duy nhất nào để thực hiện điều đó.

-Yoga thay đổi bộ não của bạn ngay lập tức

Bạn có thể nghĩ rằng phải mất nhiều năm tu tập chuyên cần trước khi bắt đầu thấy được kết quả hạnh phúc, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức gamma-aminobutyric (GABA) của não tăng đột biến chỉ sau một giờ tập yoga. Mức GABA cao hơn có liên quan đến mức độ trầm cảm và lo lắng thấp hơn. Nói một cách đơn giản, ngay cả một lớp học cũng có thể bắt đầu thay đổi chất hóa học trong não và cải thiện tâm trạng của bạn.

-Thực hành yoga lâu dài tạo ra những thay đổi lâu dài

Những người gắn bó với việc luyện tập yoga thường xuyên cho biết họ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Các nghiên cứu như thế này cho thấy yoga làm giảm mệt mỏi, lo lắng và tức giận. Những thay đổi sinh hóa thực sự được tạo ra thông qua thực hành yoga hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn.

-Thở giúp bạn hạnh phúc hơn

Mỗi bài tập yoga đều kết hợp một số yếu tố tập trung vào hơi thở để tiếp thêm sinh lực hoặc thư giãn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng nhận thức và điều hòa hơi thở là chìa khóa giúp giảm căng thẳng và neo giữ bản thân trong thời điểm hiện tại–cả hai điều này đều cần thiết để cảm thấy hạnh phúc hơn. Mặc dù bạn có thể thực hiện các bài tập thở mà không cần tập yoga, nhưng việc kết hợp cả hai với nhau sẽ đảm bảo tăng cường hạnh phúc.

-Làm thẳng tâm trạng của bạn

Bạn có biết rằng tư thế của bạn có liên quan đến tâm trạng của bạn? Đúng vậy, và mặc dù chúng ta có xu hướng nghĩ rằng nỗi buồn gây ra sự suy sụp hơn là ngược lại, nhưng hóa ra việc thay đổi tư thế có thể thay đổi tâm trạng của bạn. Tất cả các loại yoga đều củng cố mối liên hệ giữa não và cơ thể, nơi cơ thể gửi thông điệp đến não khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ và tích cực, vì vậy đừng chờ đợi để kéo dài cột sống của bạn và đứng thẳng!

Rate this post