0938.979.578

Kỹ năng chỉnh sửa trong lớp yoga

Ngày càng có nhiều giáo viên áp dụng phương pháp hỗ trợ trực tiếp—và nhiều học viên đang tự hỏi đâu là ranh giới giữa hữu ích và không phù hợp. Tại đây, các giáo viên chính chia sẻ suy nghĩ của họ về cuộc tranh luận nhạy cảm này và đưa ra lời khuyên của chuyên gia để giúp giữ an toàn cho mọi người.

Cho dù bạn là giáo viên muốn biết thêm thông tin về cách điều hướng các điều chỉnh thực hành hay học viên đang băn khoăn không biết điều gì là phù hợp, hãy sử dụng hướng dẫn sau đây để giúp lập biểu đồ cho lĩnh vực phức tạp này.

  • Nhận được sự đồng ý của học viên:

Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng hãy nhớ rằng một số người có thể không đưa ra câu trả lời trung thực khi được hỏi liệu họ có muốn được hỗ trợ hay không. Hãy cho học viên cơ hội bày tỏ sự đồng ý của họ trước thời điểm bạn muốn hỗ trợ, và tốt nhất là bằng lời nói hoặc bằng văn bản.

  • Cho phép học viên có thể chọn không tập một số tư thế mà họ không muốn

Học viên có thể cảm thấy thoải mái khi được điều chỉnh ở tư thế này nhưng không phải ở tư thế khác. Điều này giúp học viên duy trì cảm giác an toàn trong suốt buổi học.

  • Cho biết sự có mặt của bạn trước khi tiếp cận học viên

Không ai thích bị giật mình, đặc biệt là người tập yoga đang tập trung cao độ. Nếu bạn định thực hiện điều chỉnh bằng tay, hãy cho học viên biết bạn đang ở đâu so với họ và đừng bao giờ tiếp cận từ phía sau. 

  • Biết chính xác những gì cần điều chỉnh

Chỉ tiếp cận một học viên và đặt tay lên học viên khi bạn biết chính xác tay mình sẽ đặt ở đâu và sửa như thế nào. Chạm tay của bạn phải chắc chắn. Bàn tay nhẹ, lơ lửng có thể mang đến cho học viên những thông điệp lẫn lộn.

Để biết thêm kiến thức về kỹ thuật chỉnh sửa cho học viên, hãy đăng ký tham gia khóa học huấn luyện viên yoga 200H bằng cấp quốc tế tại Shine Yoga School. Khóa học trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về yoga, lợi ích, kỹ năng soạn bài, đứng lớp, chỉnh sửa học viên, thực hiện tư thế đúng,… giúp bạn tự tin trên hành trang giảng dạy yoga và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Rate this post