0938.979.578

Lợi ích của tư thế đứng trên vai (Shoulder Stand)

 

No photo description available.

Tư thế đứng bằng vai (hay còn gọi là tư thế cây nến) không chỉ trông ấn tượng mà còn có thể cải thiện mọi thứ, từ thể lực đến tuần hoàn máu của bạn. Do vậy mà tư thế này được mệnh danh là Nữ hoàng của các tư thế. Dưới đây là những lợi ích lớn nhất của tư thế bằng vai:

-Tăng tuần hoàn máu

Các tư thế đảo ngược—như tư thế đứng bằng vai—có thể đảo ngược lưu lượng máu của bạn để khi bạn đứng dậy, một làn sóng máu mới sẽ chạy khắp cơ thể bạn. Các chuyên gia đã kết luận rằng tư thế này làm tăng tốc độ lưu thông của bạn và mang lại nhiều oxy hơn cho toàn bộ cơ thể của bạn

-Xây dựng sức mạnh và tính linh hoạt.

Nâng thẳng 2 chân lên và dùng tay để giữ vững bằng vai và cánh tay đòi hỏi rất nhiều sự tham gia của nhiều nhóm cơ do vậy sẽ tăng sức mạnh phần thân trên. Nó cũng làm tăng phạm vi chuyển động và tính linh hoạt ở cổ và vai của bạn, đồng thời có thể tăng cường sức mạnh cho cơ chân và lưng của bạn khi toàn bộ cơ thể bạn tham gia vào tư thế.

-Giúp cải thiện tiêu hóa.

Theo các chuyên gia, việc đảo lộn sẽ điều chỉnh lại các cơ quan nội tạng của bạn như ruột và ruột kết. Do đó, điều đó có thể kích thích nhu động ruột và làm sạch hệ thống tiêu hóa của bạn. Điều này giúp ích  hoàn hảo cho những người đang phải vật lộn với táo bón.

-Có thể tăng cường hệ thống bạch huyết

Hệ thống bạch huyết của bạn ảnh hưởng đến nhiều tình trạng chính trong cơ thể chúng ta, nó giúp cơ thể loại bỏ chất thải và chống nhiễm trùng, viêm nhiễm và các bệnh chuyển hóa. Bằng cách đứng bằng vai, sự đảo ngược của trọng lực có thể cho phép bạch huyết di chuyển đến các cơ quan khác, điều này có thể giúp làm sạch toàn bộ hệ thống bạch huyết của bạn. Điều này có thể tăng tốc độ loại bỏ chất thải và cung cấp cho hệ thống bạch huyết của bạn một sự làm mới rất cần thiết.

-Có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng

Tư thế đứng bằng vai, tức là tư thế mà gót chân cao hơn tim sẽ làm dịu hệ thần kinh phó giao cảm, giúp cơ thể và tâm trí bạn cảm thấy thư thái hơn nhiều. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng những người tập yoga hai giờ – bao gồm cả các động tác đảo ngược như đứng bằng vai – một tuần trong năm tuần cho thấy giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.

-Có thể giảm mệt mỏi

Khi trái tim của bạn ở trên cao hơn đầu, nhiều máu hơn và nhiều oxy hơn sẽ lưu thông lên não của bạn. Điều này khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tỉnh táo hơn, tức là nó có thể giúp chống lại cơn buồn ngủ khi bạn uể oải lúc buổi chiều. Không chỉ vậy, nghiên cứu còn cho thấy yoga hàng ngày giúp giảm chứng mất ngủ và giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Có rất nhiều lợi ích mà tư thế này mang lại, vậy thì tập thế nào cho đúng ?

Hãy tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên yoga 200H  tại Shine Yoga School để được hướng dẫn kỹ thuật đúng cũng như những ai không phù hợp để tập tư thế này nhé. Khóa học còn trang bị cho bạn kỹ thuật thực hiện của gần 40 tư thế, triết lý 8 nhánh yoga, giải phẩu học, điều khí, thiền và kỹ năng soạn bài yoga, kỹ năng đứng lớp.

Inbox cho trường để được tư vấn chi tiết.

Rate this post