0938.979.578

Lợi ích khi tập yoga với các dụng cụ hỗ trợ

Yoga là một phương pháp luyện tập cổ xưa có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hiện nay, yoga đã được rất nhiều người trên thế giới yêu thích và chọn là bộ môn thể dục thể thao hằng ngày để rèn luyện sức khỏe. Để tăng hiệu quả, bạn nên tập luyện với các dụng cụ hỗ trợ sau:

  1. Thảm yoga (Yoga mat)

Tại các phòng tập, thảm yoga được nhiều người sử dụng sẽ không đảm bảo được vệ sinh. Để tiện lợi và vệ sinh hơn, bạn nên mua thảm tập yoga cho riêng mình. Những yếu tố bạn nên lưu ý khi chọn mua thảm là: chất liệu (nên là cao su PU hoặc TPE), độ dày, độ bám và thương hiệu.

  1. Gạch yoga (blocks)

Gạch yoga giúp người mới bắt đầu thực hiện động tác bắt buộc phải ngồi khoanh chân với hai gối không được chạm xuống đất. Gạch tập dùng để giảm lực kéo của đùi, tránh chấn thương.

  1. Vòng yoga (wheel)

Vòng tập yoga là một chiếc vòng hình tròn có tác dụng hỗ trợ thực hiện các động tác yoga. Khi sử dụng vòng tập trong các bài tập yoga, bạn sẽ dễ dàng uốn cong lưng ở mọi tư thế bởi dụng cụ yoga này có tác dụng mở rộng phần thân trước như vai, ngực, bụng.

  1. Dây yoga (Strap)

Dây đeo hoạt động như một cánh tay nối dài. Dụng cụ dành cho những tư thế người tập cần giữ chân nhưng không thể dùng tay chạm tới chúng nhằm duy trì lưng bằng phẳng, tránh lao về phía trước. Dây tập cũng thích hợp cho những tư thế cần đưa tay ra phía sau lưng.

  1. Bóng yoga (Ball)

Bóng tập là dụng cụ yoga hỗ trợ rất tốt trong quá trình hồi phục chấn thương, trị liệu đau lưng, đau hông. Dụng cụ này cũng thích hợp cho phụ nữ mang thai, trẻ em, người cao tuổi, người bệnh cần hồi phục sức khỏe. Bài tập yoga với bóng yêu cầu bạn phải sử dụng cùng lúc nhiều cơ bắp, giúp đốt cháy mỡ và tiêu hao calo hơn so với các bài tập tay không.

Rate this post