0938.979.578

Lợi ích tuyệt vời của các tư thế đảo ngược

Trong yoga có rất nhiều tư thế đảo ngược khác nhau trong đó tim và hông của bạn ở trên đầu.

Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng đừng lo lắng – các động tác đảo ngược yoga bắt đầu đơn giản và tăng dần độ khó theo thời gian. Theo nghĩa cơ bản nhất, động tác đảo ngược yoga có thể đơn giản như động tác gập người về phía trước rồi nâng cao dần lên đứng bằng đầu (trồng chuối), handstand.

Mục tiêu của yoga đảo ngược là cải thiện tính linh hoạt, tuần hoàn, năng lượng và thậm chí là lòng dũng cảm của bạn. Bất chấp những lợi ích rõ ràng của nó, bạn có thể tự hỏi liệu đảo nghịch có an toàn và phù hợp với mình hay không.

Nhiều lợi ích đã được liên kết với yoga đảo ngược. Đây là những gì nghiên cứu nói.

-Tăng tuần hoàn máu

Yoga lộn ngược có thể làm tăng lưu thông máu và thoát bạch huyết để giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng khắp cơ thể và loại bỏ các chất thải.

Các tư thế lộn ngược giúp kích thích lưu lượng máu tĩnh mạch từ xương chậu về tim, sau đó máu được đưa đến phổi để tái tạo oxy. Tư thế này cũng có thể giúp giảm nhịp tim của bạn và cho phép hấp thụ oxy vào máu tốt hơn.

– Nạp năng lượng

Yoga đảo ngược có thể làm tăng mức độ tỉnh táo và năng lượng.

Về lý thuyết, các tư thế đảo ngược cơ thể có thể làm tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi. Chúng có thể làm như vậy bằng cách tăng khả năng hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng trong tế bào, đồng thời giải phóng endorphin, chẳng hạn như dopamine, norepinephrine và serotonin, giúp tăng sự chú ý và cải thiện tâm trạng.

Hơn nữa, khi ở trạng thái lộn ngược đòi hỏi sự tập trung, điều này theo thời gian có thể cải thiện khả năng tập trung của bạn vào bất kỳ tình huống nào xảy ra với bạn.

-Cải thiện tính linh hoạt và sức mạnh

Yoga được biết đến với khả năng cải thiện sự cân bằng, tính linh hoạt và sức mạnh ở mọi lứa tuổi.

Các asana đảo ngược đòi hỏi nhận thức và sức mạnh của cơ thể và tâm trí tuyệt vời để giữ cơ thể ở tư thế duỗi thẳng chống lại lực hấp dẫn, điều này có khả năng làm tăng sức mạnh cơ bắp, sức bền và tính linh hoạt theo thời gian.

Mỗi tư thế nhắm mục tiêu duy nhất vào các nhóm cơ khác nhau, cho phép độ linh hoạt tổng thể của các chi, phạm vi chuyển động và sức mạnh lớn hơn.

Mặc dù không có nghiên cứu nào cụ thể về yoga đảo ngược, nhưng một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hiện tư thế Chó úp mặt hai lần mỗi tuần trong 10 tuần đã dẫn đến những cải thiện đáng kể về khả năng mở rộng đầu gối và hông, cho thấy gân kheo và lưng dưới linh hoạt hơn (9).

-Tăng sự tự tin

Thực hành yoga đã được chứng minh là làm tăng lòng tự trọng, hình ảnh cơ thể và sự tự tin tổng thể.

Đặc biệt, nhiều thiền sinh cho rằng yoga đảo ngược mang lại cảm giác khiêm tốn, kiên nhẫn và bền bỉ, vì hầu hết mọi người cần thời gian và luyện tập để thực hiện chúng đúng cách.

Tuy nhiên, một khi đã học được, chúng có thể mang lại cảm giác tự tin hơn về khả năng vượt qua những trở ngại trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Nó dạy khái niệm không dính mắc và chấp nhận sự không hoàn hảo.

-Có thể giảm sưng và giảm đau

Một số asana đảo ngược, chẳng hạn như Legs up the Wall, có thể làm giảm đau và sưng ở chi dưới bằng cách thúc đẩy lưu thông bạch huyết. Hệ thống bạch huyết loại bỏ chất thải và sản phẩm phụ ra khỏi cơ thể, đồng thời giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng.

Với asana đảo ngược, lực hấp dẫn kết hợp với chuyển động nhẹ nhàng cho phép tăng lưu lượng bạch huyết và lưu thông máu ra khỏi các chi và về phía tim. Do đó, điều này có thể làm giảm đau, khó chịu và sưng tấy.

Tuy nhiên, những người bị huyết áp cao hoặc bị thương ở chi dưới, lưng hoặc cổ nên tránh các tư thế đảo ngược.

Rate this post