0938.979.578

Muốn cải thiện trí nhớ hãy tập yoga

Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học đã biết rằng tập thể dục nhịp điệu giúp cải thiện chức năng não của bạn. Thật không may, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng để đạt được những lợi ích tăng cường trí não đó, bạn phải tập thể dục mạnh mẽ, điều mà đối với nhiều người là không thể.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới gợi ý rằng yoga có thể có những lợi ích tương tự. Đây là hy vọng cho những người không có khả năng thực hiện các bài tập cường độ cao.

Các nghiên cứu cho thấy rằng những người tập yoga đã duy trì hoặc thậm chí tăng kích thước vùng hồi hải mã của họ. Đây là cấu trúc trong não chịu trách nhiệm về trí nhớ và nhận thức. Thông thường, vùng não này giảm kích thước theo tuổi tác. Đây cũng là khu vực bị ảnh hưởng đầu tiên bởi các rối loạn lão hóa nhận thức như bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí nhớ.

Cần phải nghiên cứu thêm trước khi chúng ta biết chính xác khía cạnh nào của việc luyện tập yoga – hoạt động cơ thể, hoạt động hít thở hay thiền định – giúp ích cho sức khỏe não bộ.

Gợi ý  một số tư thế dễ thực hiện và  giúp  cải thiện trí nhớ và sự tập trung:

  1. Suryanamaskar (Sun salutations) – Chuỗi chào mặt trời
  2. Vrikshasana – Tư thế cái cây
  3. Paschimottanasana – Ngồi gập người về phía trước
  4. Sarvangasana – Tư thế đứng bằng vai
  5. Sirshasana – Tư thế đứng bằng đầu

Để biết thêm kiến thức về kỹ thuật thực hiện đúng các tư thế, hãy đăng ký tham gia khóa học huấn luyện viên yoga 200H bằng cấp quốc tế tại Shine Yoga School. Khóa học trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về yoga, lợi ích, kỹ năng soạn bài, đứng lớp, chỉnh sửa học viên,… giúp bạn tự tin trên hành trang giảng dạy yoga và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Rate this post