0938.979.578

Năm mới phấn đấu yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn

IMG_256

Năm 2022 là một năm khó khăn và là một năm bận rộn với công việc sau 2 năm nền kinh tế thế giới chao đổi vì đại dịch Covid và giãn cách xã hội. Chúng ta đã học được một vài điều về tầm quan trọng của việc yêu thương bản thân và chăm sóc bản thân, và khi năm 2023 đã đến, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu suy nghĩ về những thay đổi mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn thực sự đối xử tốt với chính mình.

Năm mới này, đừng quên ưu tiên cho bản thân. Dưới đây là một số giải pháp tốt nhất để bạn thực hiện điều đó:

-Thiền mỗi ngày một lần ︎

Thiền là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn. Nó cung cấp cho bạn các kỹ năng để rèn luyện sự tự nhận thức, quản lý căng thẳng và sự kiên nhẫn giúp bạn có được thời điểm hiện tại. Hãy thiền 5-10 phút mỗi sáng trước khi lướt mạng xã hội và viết nhật ký sau đó để xử lý suy nghĩ của bạn. Quản lý suy nghĩ của bạn đòi hỏi sự nhất quán!

-Mỗi ngày hãy làm một việc ngoài vùng an toàn của bạn︎

Ra khỏi vùng thoải mái của bạn là cách tốt nhất để tăng sự tự tin và lòng tự trọng. Chấp nhận rủi ro khiến bạn cảm thấy dũng cảm hơn và thoải mái hơn với những thứ không nằm trong tầm kiểm soát của mình. Bắt chuyện với một người lạ, thử vai cho một vở kịch hoặc nói đồng ý với mọi thứ trong một ngày, một khi bạn nhận ra mình đã vượt qua và vẫn ổn, bạn sẽ không còn sợ thất bại nữa.

-Bắt đầu theo dõi thói quen ︎

Sử dụng biểu đồ, ứng dụng hoặc nhật ký để thiết lập và theo dõi các thói quen của bạn có thể giúp đảm bảo bạn đang thực hiện các bước cần thiết để cảm thấy tốt nhất về tinh thần, thể chất và cảm xúc. Bạn có thể đọc thêm về máy theo dõi thói quen và lợi ích của chúng tại đây!

– Nuôi dưỡng cơ thể bạn bằng những gì cảm thấy phù hợp –

Hãy tự hỏi bản thân: “Cơ thể tôi thực sự yêu cầu điều gì? Cơ thể tôi cần gì?” Điều quan trọng là phải nhận ra và tôn vinh những gì chúng ta cần để cảm thấy tràn đầy năng lượng và bản thân tốt nhất. Nếu bạn dường như không thể tập trung, hãy tôn trọng cảm giác của bạn và nghỉ ngơi bằng cách đi dạo. Nếu bạn cảm thấy uể oải, cơ thể bạn có thể đang cho bạn biết nó bị mất nước. Cơ thể và tâm trí của bạn là thứ tạo nên bạn, -hãy quan tâm đến chúng.

– Sống ở hiện tại 

Nếu bạn có nhiều việc phải làm trong cuộc sống, có lẽ bạn luôn nghĩ về những gì bạn vừa làm hoặc những gì bạn cần làm tiếp theo. Khi bạn nhảy từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác trong danh sách việc cần làm của mình, bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào dòng đời hối hả và quên dành một giây để suy nghĩ về cảm giác của mình trong thời điểm hiện tại. Tăng cường chánh niệm không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn mà còn giúp bạn đánh giá cao tất cả các sắc thái nhỏ của cuộc sống, ngăn chặn sự lo lắng và ngăn bạn khỏi cảm giác choáng ngợp.

Và đừng quên luyện tập yoga với Shine Yoga, để mỗi ngày dành ra 1 tiếng đồng hồ tập trung vào chăm sóc sức khỏe của bản thân, nạp năng lượng và thử thách không nhìn điện thoại lướt mạng xã hội trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái, thư giãn như thế nào.

Rate this post