0938.979.578

Tại sao bạn nên tập yoga PT

IMG_256

Mức độ phổ biến của yoga ngày càng tăng và ngày càng có nhiều phòng tập được mở ra trên khắp cả nước. Sau dịch covid, các lớp học cộng đồng đang lấp đầy nhanh chóng và có vẻ hơn chen chút.

Mặc dù đây là một tin tuyệt vời cho giáo viên yoga, nhưng nó không phải là lý tưởng cho các học viên yêu thích tập luyện yoga.

Các lớp học yoga trên thị trường thường lướt qua những điều cơ bản và không cung cấp đủ nền tảng cho các học viên mới. Những người không thích thực hành theo nhóm lớn cũng cảm thấy hơi lạc lõng.

Nếu bạn là một trong số họ, thay vào đó bạn nên cân nhắc tham gia các lớp yoga riêng, kèm 1-1.

Các lớp học yoga riêng cho phép bạn thực hiện các tư thế và động tác duỗi phù hợp với bạn theo lịch trình và tốc độ của riêng bạn. 

IMG_256

Những buổi riêng tư này cho phép bạn dễ dàng tập yoga theo cách an toàn hơn, với sự liên kết phù hợp và tập trung rõ ràng vào mục tiêu và nhu cầu của bạn.

  1. Có được kinh nghiệm ban đầu trong môi trường an toàn hơn cho người mới bắt đầu. 

Nếu bạn hoàn toàn chưa quen với yoga, bạn có thể thấy các lớp học nhóm hơi quá sức. Khi những người còn lại trong lớp đã biết phải làm gì, bạn có thể gặp khó khăn để theo kịp. Nhưng với một người hướng dẫn yoga riêng, bạn sẽ không bị bỏ lại phía sau. Trên thực tế, lớp học là tất cả về BẠN.

Trong yoga, điều bắt buộc là bạn phải học những điều cơ bản một cách chính xác và đảm bảo sự liên kết phù hợp. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ có nguy cơ chấn thương cao hơn khi tập yoga và không ai muốn điều đó. Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn từng bước, đảm bảo lớp học diễn ra với tốc độ phù hợp với bạn.

2. Cảm thấy thoải mái hơn và ít tự ti hơn

Không chỉ những người mới thấy các lớp yoga nhóm đáng sợ. Ngay cả những học viên có kinh nghiệm cũng có thể thấy rằng môi trường khiến họ khó chịu.

Một số người thấy rằng một lớp học yên tĩnh, cá nhân sẽ thoải mái hơn nhiều đối với họ. Khi không có ai xung quanh, bạn không cần phải cảm thấy e ngại về việc bị theo dõi hoặc lo lắng rằng mình sẽ không thể theo kịp lớp học.

Bằng cách này, việc luyện tập yoga của bạn có thể bình tĩnh, thư giãn và thiền định. Đúng như cách nó phải như vậy!

3. Tập trung vào các mục tiêu và nhu cầu cá nhân

Những người khác nhau đến với yoga vì những lý do khác nhau, tất cả đều tìm kiếm một số lợi ích mà yoga mang lại dựa trên nhu cầu cá nhân của họ. Có thể đó là sự lo lắng mà bạn đang cố gắng kiểm soát hoặc cơn đau lưng dưới của bạn.

Có lẽ bạn đã thử một vài lớp học yoga khác nhau và chỉ đơn giản là phải vật lộn để tìm một lớp phù hợp với mình.

Với rất nhiều loại hình yoga khác nhau và danh sách vô số người hướng dẫn, việc trải qua quá trình thử và sai có thể mất khá nhiều thời gian.

Khi bạn chọn tham gia các lớp học yoga riêng, bạn hoàn toàn tránh được quá trình dài và khó khăn đó. Đó là bởi vì bạn có thể chọn chính xác cách hoạt động của lớp yoga.

Nói chuyện với người hướng dẫn riêng của bạn về những gì bạn đang tìm kiếm và họ sẽ tạo một lịch học phù hợp với thông số kỹ thuật của bạn. Điều này cũng rất tốt cho những người gặp khó khăn khi thực hiện một số tư thế do chấn thương hoặc các vấn đề về vận động. Một người hướng dẫn riêng có thể sửa đổi các tư thế của bạn và chọn những tư thế phù hợp với những thách thức cụ thể của bạn.

4. Giảm lo lắng mà không kích hoạt các tác nhân gây căng thẳng khác

Rất nhiều người tập yoga để kiểm soát sự lo lắng và căng thẳng. Nhưng tất cả chúng ta đều biết mức độ căng thẳng khi đến lớp nhóm studio của bạn đúng giờ hoặc tìm chỗ đậu xe trước khi lớp học bắt đầu.

Đó là một trong những lý do tại sao đối với một số người, môi trường nhóm phản tác dụng để chống lại sự lo lắng. Hơn nữa, sự hiện diện của những người khác có thể gây ra căng thẳng và lo lắng xã hội ở một số người.

Một buổi tập yoga riêng là một môi trường yên tĩnh hơn nhiều. Bạn không cần phải lo lắng về việc người khác đang nhìn bạn, họ nghĩ gì về bạn hoặc kỹ năng yoga của bạn được đánh giá như thế nào so với họ.

Mặc dù chúng ta luôn nói rằng bản ngã không có chỗ trong yoga, nhưng nói thì dễ hơn làm. Vì vậy, hãy tạo cho mình những cơ hội tốt nhất để thành công với một lớp học riêng.

5. Có thể tập Yoga ở bất cứ đâu, ngay cả tại nơi làm việc

Bạn không cần phải tham gia các lớp học yoga riêng trong yoga studio/phòng gym hoặc tại nhà của mình.

Nếu muốn, bạn thậm chí có thể nhờ một người hướng dẫn đến nơi làm việc của bạn và cung cấp các buổi học ở đó.

Các chương trình yoga tại văn phòng đã được chứng minh là giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Lợi ích của yoga tại nơi làm việc không chỉ là cải thiện năng suất. Các lớp này cũng cải thiện giao tiếp kinh doanh. Điều này là do nó giúp nhân viên thư giãn và sảng khoái, giữ cho họ bình tĩnh và cải thiện tâm trạng của họ. Đặt lớp yoga riêng của bạn và thử tập yoga tại nơi làm việc.

6. Làm việc theo lịch trình của bạn

Lịch trình bận rộn là một trong những thủ phạm hàng đầu ngăn cản mọi người chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất của họ.

Cho dù bạn phải chạy đến trường, chuẩn bị cho một cuộc họp hay ôn bài cho một bài kiểm tra, thì luôn có điều gì đó cản trở bạn.

Hầu hết các lớp học nhóm diễn ra vào sáng sớm trước khi mọi người đi làm hoặc vào buổi tối sau khi kết thúc. Nếu cả hai thời điểm đó đều không phù hợp với bạn, thì có thể khó để bạn tập yoga.

Khi bạn thuê một người hướng dẫn riêng, lịch học của bạn sẽ hoạt động theo các điều khoản của bạn. Thay vì cố gắng đến lớp đúng giờ, bạn có thể đến lớp khi bạn đã sẵn sàng.

Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể linh hoạt theo nhiều cách. Bạn không cần phải cố định cùng một lúc cho mọi lớp học. Nếu công việc hoặc đời sống xã hội của bạn bị cản trở, bạn luôn có thể di chuyển các lớp học của mình xung quanh chúng.

  1. Nâng cao kỹ năng Yoga của bạn với các mục tiêu của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, các bài học yoga riêng không chỉ tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Chúng cũng có thể cực kỳ có lợi cho những thiền sinh cao cấp!

Một số người thấy rằng các lớp học nhóm không đủ thử thách hoặc không đủ tập trung vào các tư thế mà họ muốn cải thiện. Đôi khi, họ thấy rằng các lớp học trở nên trì trệ và họ không cảm thấy mình tiến bộ nữa.

Trong một lớp học riêng, bạn có thể có một chương trình riêng được thiết kế riêng cho nhu cầu của bạn. Giáo viên hướng dẫn của bạn sẽ lên kế hoạch cho các thói quen kết hợp các tư thế bạn.

Đội ngũ huấn luyện viên tại Shine Yoga hân hạnh hỗ trợ và đồng hành với bạn trong hành trình tập luyện yoga. Chúng tôi cung cấp các lớp yoga PT trực tuyến và trực tiếp được thiết kế dành cho nhiều đối tượng có nhu cầu khác nhau, từ người mới bắt đầu bước vào thế giới yoga, cho đến nhu cầu đặt biệt như yoga bầu, yoga giảm cân, trị liệu,…

Rate this post