0938.979.578

Tại sao công ty công sở nên đưa yoga vào văn hóa của của mình?

Yoga là một môn tập luyện lâu đời, chánh niệm để rèn luyện cơ thể và tâm hồn, đã tìm được đường vào nơi làm việc. Những người tập yoga tại nơi làm việc trong giờ nghỉ trưa hoặc thời gian rảnh sẽ khám phá ra nhiều lợi ích của nó.

Được xuất bản vào năm 2012, một tạp chí Y khoa Nghề nghiệp đã xem xét những lợi ích được cho là đó. Nghiên cứu đã thu hút những người tham gia trong một văn phòng chính phủ ở Vương quốc Anh, kéo dài trong tám tuần.

Trong nghiên cứu, một nhóm công nhân đã thực hiện các bài tập yoga trong 50 phút mỗi tuần một lần. Để giúp so sánh, một nhóm kiểm soát đã được hướng dẫn để tránh tập thể dục hoàn toàn.

Nhóm tập yoga ít bị đau lưng hơn, giảm căng thẳng hơn, tự tin hơn, yên tâm hơn và tập trung tốt hơn. Để so sánh, nhóm ít vận động cho biết họ trải qua nhiều sự thù địch, căng thẳng và đau lưng hơn.

Vì vậy, bạn có thể mong đợi điều gì với tư cách là một chủ doanh nghiệp đang áp dụng yoga tại văn phòng?

– Tăng năng lượng cho nhân viên

Mọi nhân viên văn phòng đều biết cảm giác uể oải giữa ngày như thế nào. May mắn thay, yoga không chỉ cung cấp một bài tập luyện mà còn cung cấp cho một người một số năng lượng rất cần thiết.

Bạn đang di chuyển hệ thống tuần hoàn và đánh thức hệ thống thần kinh, về cơ bản là mang lại sự sống mới cho cơ thể.

Yoga văn phòng không chỉ giúp tăng cường năng lượng mà còn có thể ngăn ngừa cảm giác kiệt sức. Được xuất bản vào năm 2015, một nghiên cứu tập trung vào các y tá đã thực hiện các buổi tập yoga trong khoảng thời gian 8 tuần. Mặc dù làm một công việc mệt mỏi, các y tá ghi nhận ít cảm giác kiệt sức hơn.

-Yoga là một nguồn giải tỏa căng thẳng

Cùng với cảm giác kiệt sức, công việc có thể tạo ra căng thẳng. Sự căng thẳng, thất vọng và cảm giác vội vã có thể ảnh hưởng đến nhân viên.

Một nghiên cứu từ Đại học Utah đã kiểm tra hoạt động của não từ những người bị đau. Những người tham gia thường xuyên tập yoga thể hiện ít phản ứng căng thẳng hơn khi bị đau nhẹ.

Cùng với việc giảm căng thẳng được cải thiện đó, bạn cũng ít tức giận hơn trong công việc. Các nghiên cứu đã chứng minh sự sụt giảm đáng kể hormone tạo ra sự hung hăng sau khi tập yoga tại văn phòng.

-Tăng cường tập trung và năng suất

Dành nửa giờ để tập yoga trong văn phòng có vẻ phản tác dụng. Điều đó nhanh chóng trở thành 30 phút mà bạn không thể trả lời email hoặc trả lời điện thoại. Tuy nhiên, sau nửa giờ đó, nhân viên sẽ nhận thấy sự tập trung của họ tăng lên.

-Sức khỏe thể chất và tinh thần được cải thiện

Chúng tôi biết rằng yoga làm giảm căng thẳng, cải thiện sự tập trung và cải thiện năng lượng.

Yoga văn phòng cũng có thể giúp kiểm soát các tình trạng sức khỏe mãn tính. Ung thư, mất ngủ, huyết áp cao và thậm chí trầm cảm có thể cải thiện khi tập yoga thường xuyên.

Nhân viên không cần phải là một chuyên gia yoga để tận dụng lợi thế của bài tập. Họ thậm chí không cần nhiều chỗ, với nhiều động tác kéo dài dễ dàng thực hiện tại bàn làm việc.

Miễn là có một chút thời gian để tập yoga, mọi thứ có thể cải thiện đáng kể trong văn phòng.

Rate this post