0938.979.578

Thiền hành là gì?

Chúng ta có thể thực hành thiền chánh niệm khi đang ngồi ở bàn làm việc, đang rửa bát đĩa hoặc đang đi dạo. Thiền đi bộ trong chánh niệm là một sự bổ sung hoàn hảo cho việc thực hành thiền ngồi của chúng ta, đó là “thiền trong chuyển động”. Và thiền đi bộ rất tốt cho người mới bắt đầu vì đi bộ là một phần quen thuộc trong kinh nghiệm hàng ngày của chúng ta.

Thiền hành không chỉ đơn thuần là đi dạo. Hãy nhớ rằng chúng ta đang rèn luyện để trở nên chánh niệm nhất có thể: thực hành này là về việc nhận thức được cơ thể và cảm giác vật lý của chúng ta khi chúng ta di chuyển. Đôi mắt của chúng ta đang mở và tâm trí và cơ thể của chúng ta bắt nguồn từ hiện tại. Thiền sư và nhà hoạt động vì hòa bình có một không hai của Việt Nam – thầy Thích Nhất Hạnh đã trình bày ngắn gọn về thiền hành trong một đoạn video ngắn, trong đó ông nói rằng khi chúng ta đi bộ, chúng ta nên tưởng tượng rằng chúng ta “in hòa bình, thanh thản và hạnh phúc trên mặt đất.”

Lợi ích của thiền hành

-Thiền trong khi đi bộ là một thực hành tốt cho người mới bắt đầu cũng như những hành giả cao cấp.

-Thiền hành chánh niệm giúp máu lưu thông nếu chúng ta ngồi thiền một lúc hoặc nếu chúng ta cảm thấy hơi buồn ngủ.

-Được thực hành song song với thiền ngồi, thiền động cung cấp thêm những hiểu biết sâu sắc.

-Nó có thể dễ dàng được tích hợp vào lịch trình của chúng ta vì đi bộ là điều mà hầu hết chúng ta làm hàng ngày.

-Thiền hành cho chúng ta cơ hội nhớ đến trái đất đã nuôi sống chúng ta và phát triển lòng biết ơn.

Thực hành thiền định chân chính nuôi dưỡng tiềm năng hạnh phúc và nhận thức bẩm sinh của chúng ta. Hướng dẫn rõ ràng và tiến bộ là điều cần thiết để thực hành thành công. 

Để biết thêm chi tiết về kỹ thuật thiền, hãy đến với khóa học 200H huấn luyện viên yoga nền tảng tại Shine Yoga School. Khóa học sẽ trang bị cho bạn kỹ thuật thực hiện đúng gần 40 tư thế, triết lý và lợi ích yoga, điều khí, thiền, kỹ năng chỉnh sửa cho học viên, kỹ năng giảng dạy,… giúp bạn tự tin đứng lớp sau khi tốt nghiệp.

Rate this post