0938.979.578

Ý nghĩa của Anjali Mudra

Anjali Mudra (Namaskar Mudra) là một cử chỉ tay có những lợi ích cụ thể dựa trên cách nó được thực hành. Đưa ra dưới đây là những giải thích chi tiết về những lợi ích này:

-Lợi ích về thể chất: Khi Anjali Mudra được thực hành như một phần của thực hành asana, việc chạm các ngón tay và bàn tay giúp mở rộng khoảng trống giữa các xương bả vai. Khi thực hiện động tác tương tự với cánh tay giơ cao như trong Virabhadrasana I (Tư thế chiến binh I), cổ tay, ngón tay và vai sẽ linh hoạt hơn. Việc ấn các đầu ngón tay vào nhau giúp máu lưu thông tốt hơn kích hoạt các dây thần kinh, có tác dụng xoa bóp bấm huyệt. Do đó, nó tác động đến các khớp và cơ của bàn tay và vai, đồng thời giải phóng những căng thẳng tích tụ trong chúng. Học viên cũng có thể đạt được hiệu quả khi thực hành phương pháp này nếu bị tê cứng vai thông qua việc kích thích các điểm áp lực trong lòng bàn tay và các đầu ngón tay.

-Lợi ích trị liệu: Việc thực hành Anjali Mudra khi được thực hiện với asana hoặc thiền định có một số lợi ích trị liệu. Thủ ấn đặt ở trung tâm trái tim giúp định tâm bản thân, mang lại sự bình tĩnh, hài hòa, cân bằng và do đó làm dịu các dây thần kinh và nadis. Điều này giúp giảm mức độ căng thẳng và lo lắng trong cơ thể, và vì vậy nó hoạt động như một phương pháp trị liệu.

-Tập trung và ổn định: Khi Anjali Mudra được thực hành như một phần của asana, việc chắp tay giúp học viên nâng cao nhận thức và tập trung vì các ngón tay cần chạm và ấn vào nhau. Nhận thức và tập trung này giúp duy trì sự cân bằng giữa hai bên cơ thể. Học viên có thể được dạy để nhận thức được sức mạnh của một bàn tay hoặc cổ tay cụ thể và có ý thức mang lại sự cân bằng giữa bàn tay yếu và mạnh. Thông qua thực hành có ý thức này, có nhiều cơ hội ổn định hơn trong cơ thể vật lý, ghi nhớ mặt yếu hơn.

– Cân bằng: Khi Ấn Anjali được đặt ở trung tâm trái tim với các ngón tay cái chạm vào xương ức, nó sẽ kích thích tuyến  ở phần ức và cổ giúp giữ cho hệ thống nội tiết cân bằng. Nó cũng kích thích Luân xa tim (Anahata Chakra). Khi Anjali Mudra được đặt với các ngón tay cái chạm vào giữa lông mày, thì nó sẽ kích thích Luân xa Ajna (Luân xa Con mắt thứ ba). Điều này giúp tập trung vào bên trong, khuyến khích sự cân bằng trong suy nghĩ và thu hút sự chú ý vào trực giác.

– Ấn Anjali là biểu hiện của sự thống nhất giữa nam và nữ, bên phải và bên trái của cơ thể, bên phải và bên trái của não, âm và dương, prana và apana vayu, thể chất và tinh thần các cơ thể đều hoạt động để đạt đến linh hồn vĩnh cửu. Do đó, khi được thực hiện như một phần của thiền định được đặt ở trung tâm trái tim, Anjali Mudra khuyến khích hòa bình.

Để biết thêm kiến thức của nhiều mudra khác và lợi ích sức khỏe của việc thực hiện mudra thường xuyên, hãy đăng ký tham gia khóa học huấn luyện viên yoga 500H tại Shine Yoga School. Khóa học trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về yoga, lịch sử, lợi ích, kỹ năng soạn bài, đứng lớp, chỉnh sửa học viên, thực hiện tư thế đúng, kiến thức yoga trị liệu, … giúp bạn tự tin trên hành trang giảng dạy yoga và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Rate this post