0938.979.578

Yoga giúp giảm căng thẳng lo âu như thế nào?

IMG_256

Điện thoại di động của bạn đang đổ chuông. Sếp la bạn không đàm phán được đã lỡ mất đơn hàng tỷ đồng. Và khách hàng thì phàn nàn chất lượng hàng hóa. Con cái đến hạn đóng học phí,… Căng thẳng và lo lắng ở khắp mọi nơi. Để khống chế căng thắng, bạn có thể chọn ngồi xuống thảm và thử tập yoga thay vì trằn trọc vò đầu bứt tóc.

Yoga là một phương pháp luyện tập cơ thể và tâm trí kết hợp các tư thế thể chất, hơi thở được kiểm soát và thiền định hoặc thư giãn. Yoga có thể giúp giảm căng thẳng, hạ huyết áp và giảm nhịp tim. Và hầu như ai cũng có thể làm được.

Yoga được coi là một trong nhiều loại phương pháp tiếp cận y học bổ sung và tích hợp. Yoga tập hợp các nguyên tắc rèn luyện thể chất và tinh thần có thể giúp bạn đạt được sự bình yên của cơ thể và tâm trí. Điều này có thể giúp bạn thư giãn và quản lý căng thẳng và lo lắng.

Yoga có nhiều phong cách, hình thức và cường độ. Đặc biệt, Hatha yoga có thể là một lựa chọn tốt để kiểm soát căng thẳng. Hatha là một trong những phong cách yoga phổ biến nhất và những người mới bắt đầu có thể thích tốc độ chậm hơn và các động tác dễ dàng hơn. Nhưng hầu hết mọi người đều có thể hưởng lợi từ bất kỳ phong cách yoga nào – tất cả là do sở thích cá nhân của bạn.

Các thành phần cốt lõi của yoga và hầu hết các lớp yoga nói chung sử dụng các phương pháp sau:

-Các tư thế yoga, còn được gọi là tư thế, là một loạt các chuyển động được thiết kế để tăng sức mạnh và tính linh hoạt. Các tư thế từ đơn giản đến khó. Trong một bài đơn giản, bạn có thể nằm trên sàn trong khi hoàn toàn thư giãn. Một tư thế khó có thể khiến bạn kéo dài giới hạn thể chất của mình.

– Phương pháp hít thở: Kiểm soát hơi thở của bạn là một phần quan trọng của yoga. Yoga dạy rằng kiểm soát hơi thở có thể giúp bạn kiểm soát cơ thể và làm dịu tâm trí.

-Thiền hoặc thư giãn. Trong yoga, bạn có thể kết hợp thiền hoặc thư giãn. Thiền có thể giúp bạn học cách lưu tâm hơn và nhận thức được thời điểm hiện tại mà không phán xét.

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của yoga bao gồm:

-Giảm căng thẳng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Yoga có thể nâng cao tâm trạng và cảm giác hạnh phúc tổng thể của bạn. Yoga cũng có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng trầm cảm và lo lắng do những tình huống khó khăn gây ra.

-Cải thiện thể lực. Thực hành yoga có thể giúp cải thiện sự cân bằng, tính linh hoạt, phạm vi chuyển động và sức mạnh.

-Hỗ trợ cải thiện các bệnh mãn tính. Yoga có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và huyết áp cao. Yoga cũng có thể giúp kiểm soát chứng đau thắt lưng, đau cổ và các triệu chứng mãn kinh. Yoga cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng của một số bệnh mãn tính, chẳng hạn như đau, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), hen suyễn, viêm khớp và mất ngủ.

Rate this post