0938.979.578

Yoga hỗ trợ trị đau lưng như thế nào?

Yoga là một bài tập nhẹ nhàng lý tưởng để duy trì sức mạnh và sự linh hoạt của lưng. Đây cũng là một trong những công cụ hiệu quả hơn để giúp giảm đau thắt lưng, nguyên nhân gây đau và làm hạn chế vận động phổ biến nhất ở người lớn tuổi.

Yoga liên quan đến một loạt các tư thế, còn được gọi là tư thế và các kỹ thuật thở. Các tư thế dạy bạn kéo căng và tăng cường cơ bắp, giúp giảm căng thẳng cơ bắp, xây dựng tính linh hoạt và sức mạnh, đồng thời cải thiện sự cân bằng và sức mạnh của xương.

Đối với chứng đau thắt lưng, yoga có thể đặc biệt hữu ích đối với các cơ hỗ trợ lưng và cột sống, chẳng hạn như cơ cạnh cột sống giúp bạn uốn cong cột sống, cơ multifidus giúp ổn định đốt sống của bạn và cơ bụng ngang ở bụng, giúp ổn định cột sống của bạn.

Lợi ích của yoga vượt xa việc làm săn chắc cơ bắp. Các chuyển động chậm và tập trung liên tục vào việc hít thở đúng cách có thể cải thiện khía cạnh cảm xúc của cơn đau lưng bằng cách giúp giảm căng thẳng, giảm bớt lo lắng và trầm cảm.

Một số mẹo để bảo vệ lưng của bạn khi tập yoga:

-Tránh xoắn và mở rộng cùng một lúc. Điều này có thể nén các khớp liên đốt sống.

-Dùng cục gách và miếng đệm để được hỗ trợ thêm khi bạn cần.

-Nếu bạn không thể với tới ngón chân, hãy cầm đai tập yoga trong tay và vòng quanh chân.

-Thực hiện các động tác gập người về phía trước khi ngồi thay vì đứng và gồng bụng khi bạn đứng thẳng trở lại.

-Luôn yêu cầu trợ giúp để sửa đổi tư thế và dừng bất kỳ động tác nào không thoải mái.

Bạn đang là giáo viên yoga cần trang bị thêm kiến thức về trị liệu thì khóa học 100H HLV nâng cao tại Shine là cơ hội tốt để bạn trau dồi kiến thức và thực hành hỗ trợ bệnh nhân điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có đau lưng, thoát vị đĩa đệm. 

Hãy đăng ký sớm với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về khóa học.

Rate this post