0938.979.578

Bí quyết để có cuộc sống hạnh phúc

Bạn thức dậy với cảm giác uể oải vào hầu hết các buổi sáng? Đồ uống có chứa caffein có trở thành thứ cần thiết để giúp bạn cung cấp năng lượng cho cả ngày không?

Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, thì đã đến lúc bỏ qua những cách khắc phục có vẻ như ăn xổi ở thì mà bạn phụ thuộc vào để bắt đầu phát triển một kế hoạch quản lý năng lượng. Bắt đầu có vẻ khó khăn, nhưng bạn sẽ sớm tràn đầy năng lượng để tiếp tục sau khi tóm tắt những lợi ích của một lối sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và hiệu quả hơn.

Quản lý năng lượng là gì?

Hãy nghĩ về năng lượng của bạn như một nguồn tài nguyên có giới hạn, giống như tiền trong tài khoản. Bạn bắt đầu ngày mới với một số tiền nhất định để chi tiêu. Số lượng thay đổi từ người này sang người khác dựa trên các yếu tố, chẳng hạn như tuổi tác, giấc ngủ, mức độ căng thẳng, điều kiện y tế và lối sống.

Các hoạt động và tương tác rút năng lượng từ hoặc gửi năng lượng vào tài khoản của bạn. Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát các hoạt động làm cạn kiệt năng lượng của mình, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để nạp thêm năng lượng vào tài khoản của mình.

Thực hiện theo bảy mẹo sau để tăng năng lượng của bạn và sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, hiệu quả hơn:

1. Ăn uống thức ăn bổ dưỡng.

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh là cốt lõi của hạnh phúc. Nhưng người ta thường coi việc ăn uống lành mạnh chủ yếu như một công cụ để giảm cân. TMột chế độ ăn uống cân bằng nhiều trái cây và rau quả, protein nạc, sữa ít chất béo và ngũ cốc nguyên hạt là cần thiết để có năng lượng tối ưu. Bạn thực sự là những gì bạn ăn.

mạnh. 

2. Ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm.

Ưu tiên cho giấc ngủ là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để chuẩn bị cho một ngày thành công và tràn đầy năng lượng. Thiếu ngủ có thể kéo dài tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, động lực và mức năng lượng của bạn. Có được giấc ngủ chất lượng là thói quen lành mạnh mà nhiều người cần cải thiện. 

3. Kết bạn với những người tốt.

Tối đa hóa lượng thời gian bạn dành cho những người mà bạn thích ở bên. Kết nối với những người khác tỏa ra sự tích cực và có cùng sở thích sẽ kích thích và tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Mặt khác, những người mà bạn không có quan hệ thân thiết hoặc những người có quan điểm tiêu cực, thường xuyên phàn nàn hoặc đưa ra những lựa chọn sai lầm sẽ chỉ làm cạn kiệt tài khoản năng lượng của bạn. Hãy chọn lọc về công ty bạn giữ.

4. Tập yoga thường xuyên.

Bạn có thấy mình cảm thấy uể oải nửa ngày không? Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi với những công việc đơn giản hàng ngày, chẳng hạn như đi chợ hay làm việc nhà chưa? 

Tập yoga làm giảm căng thẳng và áp lực, tăng cường cơ bắp và tăng sức chịu đựng, đồng thời giúp cơ thể bạn hoạt động hiệu quả hơn trong các nhiệm vụ hoặc hoạt động thể chất khác.

6. Làm điều gì đó có ý nghĩa mỗi ngày.

Bạn cảm thấy đam mê điều gì? Bạn có tài năng đặc biệt nào mà bạn muốn luyện tập thường xuyên hơn hoặc chia sẻ với người khác không? Làm điều gì đó mà bạn thích mỗi ngày, ngay cả khi đó là hành động đơn giản như nấu một bữa ăn lành mạnh hoặc nghe

Rate this post