0938.979.578

Khi nào bà bầu nên bắt đầu tập yoga?

 Nếu trước khi mang thai chị em đã luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và không có vấn đề bất thường về sức khỏe thì chị em hoàn toàn thoải mái bắt đầu các bài tập Yoga ngay khi phát hiện mang thai. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, chị em cần tránh các hoạt động tác quá nóng ví dụ như Hot yoga. 3 tháng đầu là thời điểm có những thay đổi lớn trong cơ thể thai phụ nên tập Yoga có thể định hướng thời gian này về thể chất và cảm xúc. Trên thực tế, các nghiên cứu quan trọng cũng chỉ ra rằng những lợi ích của Yoga về tâm trí – thể chất. Tuy nhiên, sẽ tốt và an toàn hơn nếu thai phụ tham khảo ý kiến bác sỹ sản khoa trước khi bắt đầu chương trình tập luyện.

Khi tập Yoga chị em bầu cần tập lắng nghe và cảm nhận những thay đổi trên cơ thể mình để chuẩn bị trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Yoga có thể mang lại nhiều lợi ích trong thai kỳ, bao gồm giảm căng thẳng và cải thiện chức năng hệ thần kinh, giúp kết nối giữa mẹ và con sâu sắc hơn.

Nếu trong 3 tháng đầu tiên bạn bị ốm nghén, thì chị em nên cân nhắc chưa bắt đầu tập luyện ngay. Khi cảm thấy không khỏe thai phụ có thể tạm nghỉ hoặc tham gia lớp học nhẹ nhàng hơn. Hầu hết các bác sỹ khuyên thai phụ bắt đầu tập thể dục kể từ tam cá nguyệt thứ 2 (tháng 4 – tháng 6) của thai kỳ. Vì thường sau tuần thứ 12 của thai kỳ, tình trạng ốm nghén sẽ giảm dần, lúc này bà bầu có thể vận động một cách thoải mái.

Rate this post