0938.979.578

Lợi ích của việc tập yoga ngoài thiên nhiên

IMG_256

Yoga trong thiên nhiên gần giống như tên gọi đưa việc luyện tập yoga của bạn ra khỏi phòng tập đẫm mồ hôi và hòa mình vào thiên nhiên! Cho dù đó là trên bãi biển, trong công viên hay trong sân sau của bạn, yoga trong tự nhiên đều hướng đến việc đưa việc luyện tập yoga thường xuyên của bạn vào mối liên hệ trực tiếp với thiên nhiên.

Yoga là một môn luyện tập trí óc và cơ thể có nguồn gốc từ Ấn Độ cổ đại. Trong tiếng Phạn, thuật ngữ “yoga” có nghĩa là “sự hợp nhất”—sự kết hợp giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần. Trong trường hợp yoga trong tự nhiên, yoga cũng là sự kết hợp với thế giới tự nhiên: tất cả thực vật, động vật và các yếu tố tự nhiên nuôi dưỡng chúng ta và mọi sinh vật sống và không sống khác. Yoga trong tự nhiên cho phép các học viên của nó thực sự “đi dạo” khi tìm thấy sự kết hợp với thế giới tự nhiên!

Điều làm cho yoga trong thiên nhiên trở nên đặc biệt như vậy là cách kết hợp các đặc tính chữa bệnh và chữa bệnh của cả thời gian dành cho thiên nhiên và chính yoga. Thời gian dành cho thiên nhiên mang lại một số lợi ích to lớn cho sức khỏe và vì vậy, thời gian dành cho việc tập yoga có giá trị vô giá.

Mục tiêu tổng thể của việc thực hành yoga thực sự là trải nghiệm sự thống nhất và kết nối trong bản thân và cơ thể của chúng ta trước hết và sau đó là với thế giới bên ngoài xung quanh chúng ta.

IMG_256

Tập yoga trong tự nhiên giúp chúng ta thiết lập lại sự kết hợp và kết nối này với môi trường của chúng ta.Thực hành ngoài thiên nhiên, đặc biệt là xung quanh cây cối hoặc trong rừng, có thể giúp bạn tĩnh lặng hơn, bình tĩnh hơn, hiện tại hơn và nhận thức rõ hơn. Giúp nâng cao các giác quan và sự tự nhận thức của bạn và giúp bạn cảm thấy được kết nối nhiều hơn với cơ thể, các giác quan và hơi thở của mình.

Yoga trong tự nhiên kết nối chúng ta với bầu trời, yếu tố không khí và năng lượng mang lại sự sống của mặt trời. Năng lượng mặt trời là một thành phần chính của thực hành yoga vì nó được coi là nguồn cung cấp prana (năng lượng sống) chính. Prana là sinh lực vô hình chảy qua các kênh (nadis) và trung tâm năng lượng (luân xa) của cơ thể chúng ta. Khi prana chảy tự do và không bị tắc nghẽn, chúng ta trải nghiệm sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc tối ưu. Sự tắc nghẽn và dòng chảy thấp của prana tạo ra sự khó chịu và khó chịu trong cơ thể, tâm trí và tâm trạng của chúng ta.

Các thiền sinh đã tạo ra toàn bộ chuỗi các tư thế để tôn vinh và thừa nhận mặt trời được gọi là Chào 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin D, loại vitamin duy nhất mà da chúng ta tạo ra để phản ứng với tia nắng mặt trời, rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như hạnh phúc của chúng ta.

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, bạn nên tăng cường thời gian tập yoga ngoài trời. Shine Yoga thường xuyên tổ chức các chuyến retreat, trong đó có rất nhiều khoảng thời gian tập yoga ngoài trời, hòa mình vào thiên nhiên. Hãy theo dõi fanpage của Shine Yoga để được cập nhật những chương trình retreat sắp tổ chức.

Rate this post