0938.979.578

Vòng yoga (wheel) là gì và lợi ích gì trong việc tập luyện?

Vòng yoga là một công cụ hữu ích giúp bạn luyện tập yoga sâu hơn và đạt được hiệu quả tuyệt vời về thể lực và độ dẻo dai.

Bạn không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết đặc biệt nào để thực hành thành công với vòng. 

Những lợi ích của việc sử dụng vòng yoga là gì?

1. Giúp thực hiện các động tác khó một cách an toàn hơn

Uốn lưng và đảo ngược là những tư thế đầy thách thức và nhiều người trong chúng ta lo sợ. Vòng yoga sẽ là một trợ thủ đắc lực và an toàn để giúp mọi người dễ dàng thực hiện các loại asana này.

2. Vòng có thể ngăn ngừa chấn thương

Vòng yoga giúp bạn đứng thẳng và mang lại cho bạn sự hỗ trợ mà các tư thế truyền thống không thể cung cấp với các dụng cụ truyền thống hoặc thực hành không có dụng cụ.

3. Vòng cải thiện tính linh hoạt của bạn

Nếu bạn thêm bánh vòng yoga vào thói quen tập yoga của mình, bạn sẽ tự tin hơn để kéo dài hơn nữa. Nó cải thiện khả năng vận động của các cơ gập hông của bạn, điều quan trọng để thành thạo các động tác gập lưng và đảo ngược. Điều này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bước đột phá trong một khoảng thời gian rất ngắn.

4. Vòng mang lại cho bạn sự hỗ trợ năng động và thở tốt hơn

Vòng yoga cho phép kéo dãn và uốn cong đồng thời cột sống. Do bề mặt tiếp xúc tương đối lớn, cột sống của bạn trải nghiệm sự mở rộng có hướng dẫn và hỗ trợ ổn định trong các tư thế nằm ngửa. Điều này góp phần quan trọng vào việc bảo tồn và thúc đẩy một cột sống khỏe mạnh.

Lối sống hiện đại ngồi yên một chỗ trong thời gian dài thường dẫn đến gù lưng, rụt cổ, khả năng di chuyển của cột sống về phía sau giảm đi và các cấu trúc cơ thể ở phía trước bị cứng hơn và không thể di chuyển linh hoạt được.

Với vòng yoga, bạn sẽ mở rộng bán kính chuyển động lành mạnh về phía sau, đồng thời mở ra phía trước cơ thể. Bạn cũng sẽ cải thiện khả năng thở vì cơ hoành của bạn có thể hoạt động tốt hơn.

5. Vòng khiến bạn mạnh mẽ hơn

Vòng yoga sẽ tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng của bạn. Trong một thời gian rất ngắn tập luyện với vòng yoga, bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

6. Giúp bạn đa dạng hơn trong các tư thế yoga

Khi luyện tập trên tấm thảm, chúng tôi thường làm việc trong các hệ thống khép kín. Cả bàn chân và bàn tay đều nằm trên thảm và không bị trượt. Nếu chúng ta thay đổi hình học đó và đặt vòng yoga dưới một chân, thì sẽ cần phải hoạt động nhiều nhóm cơ hơn để giữ tư thế. Một hệ thống khép kín giờ đã trở thành một hệ thống mở, đòi hỏi nhiều quyền lực, sự cân bằng và phối hợp hơn. Việc thực hành trở nên mãnh liệt hơn và đa dạng hơn.

7. Vòng kích thích mô liên kết của bạn

Mô liên kết được kích thích cơ học bởi sức căng và áp lực. Quá trình tái tạo được kích hoạt và các cấu trúc tự sửa chữa ở một mức độ nhất định. Điều này đòi hỏi sự kích thích vừa phải,giảm căng thẳng và co thắt. Bí mật nằm ở việc xoa bóp và kích hoạt vùng cổ và vùng thắt lưng, những vùng được cho là căng thẳng nhất và dễ bị tổn thương nhất.

Bạn là giáo viên yoga và muốn vận dụng vòng vào bài yoga nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào? Hãy để Shine Yoga School giúp đỡ bạn với khóa đào tạo Huấn luyện viên yoga dụng cụ 30H. Bạn sẽ học được cách thực hiện và hướng dẫn học viên luyện tập một cách an toàn trong khóa học này. Hãy liên hệ sớm với trường để được tư vấn chi tiết.

Rate this post