0938.979.578

Yoga cải thiện bệnh viêm xoang hữu hiệu

Viêm xoang có thể hành hạ bạn, hãy thử bốn tư thế yoga chữa viêm xoang này hàng ngày và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Chỉ những ai đã từng điều trị xoang mới biết được nỗi đau và khó khăn khi bị tấn công. Bạn không thở được, ngực bạn trở nên nặng trĩu, và cuộc sống trở thành một cuộc đấu tranh. Thuốc và thuốc xịt là những gì bạn tồn tại. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi cuộc sống sẽ thế nào nếu bạn tìm ra một lối thoát tự nhiên để đối phó với chứng rối loạn hô hấp này?

Yoga là thứ bạn hoàn toàn có thể hướng đến khi xoang đang tấn công bạn từ trái, phải và trung tâm. Mặc dù yoga có thể không phải là phương pháp chữa trị dứt điểm bệnh viêm xoang nhưng nó có thể giúp bạn giảm đau tức thì.

Xoang là một bệnh phổ biến trong gió mùa và mùa đông. Xoang hoặc các hốc xoang của bạn bị viêm trong tình trạng này. Viêm xoang mãn tính có thể do dị ứng, nhiễm trùng, khối u trong xoang (polyp mũi) hoặc sưng niêm mạc xoang gây ra.

Một số triệu chứng của nó bao gồm tắc nghẽn gây khó thở bằng mũi, tắc nghẽn mũi, đau và sưng quanh mắt, má, mũi hoặc trán. Nó cũng có thể gây ho, nhức đầu, sốt và đau họng.

Thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh cũng được dùng để điều trị tình trạng này, nhưng chúng có tác dụng phụ riêng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tập yoga để giảm đau tức thì.

Yoga có thể được thực hiện nhẹ nhàng để giúp sản xuất tế bào bạch cầu, tăng lưu thông máu và cung cấp cho bạn một chút tăng cường endorphin. Một số asana yoga giúp dễ thở khi bị viêm xoang bằng cách mở đường thông khí ở mũi.

Dưới đây là các tư thế yoga và phương pháp thở hỗ trợ điều trị viêm xoang.

1. BHUJANGASANA (TƯ THẾ RẮN HỔ MANG)

Nằm sấp xuống với lòng bàn tay đặt dưới vai. Giữ hai bàn chân của bạn với nhau, với các ngón chân trên mặt đất. Hít vào hoàn toàn, nín thở rồi nâng đầu, vai và thân lên một góc 30 độ.

Đảm bảo rằng rốn của bạn vẫn nằm trên sàn, vai rộng và đầu hơi ngẩng lên. Tạo áp lực lên ngón chân của bạn. Bạn có biết, tạo áp lực lên ngón chân của bạn có thể kích hoạt các kinh mạch mặt trời (phải) và mặt trăng (trái), được kết nối với lưng dưới của bạn không? Giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Từ từ hạ thân xuống rồi thở ra.

2. USTRASANA (TƯ THẾ LẠC ĐÀ)

Quỳ trên thảm yoga và đặt tay lên hông. Đồng thời, cong lưng và trượt lòng bàn tay qua bàn chân cho đến khi cánh tay thẳng. Đừng căng hoặc gập cổ mà hãy giữ cổ ở vị trí trung lập. Giữ nguyên tư thế này trong vài nhịp thở. Thở ra và từ từ trở lại tư thế ban đầu. Rút tay về và đưa về hông khi bạn đứng thẳng.

3. THỞ KAPAL BHATI

Trong tiếng Phạn, ‘kapal’ có nghĩa là hộp sọ và ‘bhati’ có nghĩa là ‘chiếu sáng/chiếu sáng’. Do đó, kapalbhati pranayam này còn được gọi là kỹ thuật thở tỏa sáng hộp sọ.

Ngồi trong bất kỳ tư thế thoải mái nào. Thẳng lưng và nhắm mắt lại. Đặt lòng bàn tay lên đầu gối hướng lên. Hít vào bình thường và tập trung vào việc thở ra với hơi thở ngắn, nhịp nhàng và mạnh mẽ.

Bạn có thể sử dụng dạ dày của mình để đẩy mạnh tất cả không khí ra khỏi cơ hoành và phổi bằng cách nén nó. Quá trình hít vào sẽ diễn ra tự động trong khi bạn giải nén dạ dày.

4. BHASTRIKA PRANAYAMA

Ngồi trong bất kỳ tư thế thoải mái nào. Thẳng lưng và nhắm mắt lại. Đặt lòng bàn tay lên đầu gối hướng lên (trong prapthi mudra). Hít vào và lấp đầy phổi của bạn bằng không khí. Bây giờ, thở ra như thể bạn đang làm rỗng phổi. Hít vào và thở ra nên được thực hiện theo tỷ lệ 1:1. Ví dụ hít vào 6 nhịp thì thở ra cũng phải 6 nhịp

BẠN NÊN THỰC HÀNH NHỮNG TƯ THẾ NÀY TRONG BAO LÂU?

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hành các kỹ thuật thở này trong năm phút mỗi ngày và tăng dần thời gian, kết hợp với chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng và giàu thực phẩm chống oxy hóa, ngủ đủ giấc, thư giãn và tránh căng thẳng lo lắng.

Rate this post