0938.979.578

Yoga có lợi ích gì đối với bệnh tiểu đường loại 2

Mặc dù yoga đã được thực hành từ thời cổ đại, nhưng yoga như một liệu pháp vẫn là một xu hướng tương đối mới và đang nổi lên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nghiên cứu mở rộng đã khám phá những thay đổi trong các thông số sinh hóa, điện sinh lý, tế bào, di truyền, thần kinh cơ và X quang liên quan đến thực hành yoga. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng thực tế yoga vào các bệnh khác nhau, và hiện nay nó đang được toàn thế giới công nhận là một phương pháp điều trị khả thi về mặt lâm sàng. Theo truyền thống, một phương pháp luyện tập cả tâm trí và cơ thể với mục tiêu cuối cùng là giác ngộ tâm linh, yoga là một môn khoa học về quản lý sức khỏe, chứ không phải là một liệu pháp điều trị các bệnh cụ thể.

-Yoga giúp bệnh nhân tiểu đường quản lý chế độ ăn uống

Yoga cũng được biết là có tác dụng điều chỉnh các kiểu ăn uống và tiềm năng của nó trong việc kiểm soát chứng rối loạn ăn uống. Người ta tin rằng sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể bắt nguồn từ việc luyện tập yoga mang lại cơ hội để tự nhận thức, suy ngẫm và thay đổi. Yoga, pranayama được nghiên cứu là có lợi trong việc cải thiện chế độ ăn kiêng và tuân thủ dùng thuốc.

Việc tham gia tập yoga có tương quan với cả lượng trái cây và rau củ, cũng như thói quen ăn uống được cải thiện và thực hành ăn uống có chánh niệm. Thiền định và khả năng nâng cao chánh niệm có thể có ích trong việc kiểm soát thói quen ăn uống vô độ. Ăn uống chánh niệm ở bệnh tiểu đường đã cho thấy tạo điều kiện cải thiện lượng ăn vào, giảm cân vừa phải và kiểm soát đường huyết.

-Thực hành yoga dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường

Thực hành yoga là gồm nhiều hoạt động và áp dụng các phương pháp khác nhau, bao gồm các quá trình làm sạch (kriya), tư thế (asana), kiểm soát hơi thở (pranayama), thiền định, thư giãn, tụng thần chú, chế độ ăn uống yoga, quy tắc ứng xử, triết học và tâm linh.

Nhiều bài tập yoga đã được chứng minh hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 hữu hiệu; tuy nhiên, việc áp dụng yoga được khuyến nghị sau khi đánh giá cẩn thận về sức khỏe tổng thể của bệnh nhân, các yêu cầu cá nhân, các yếu tố rủi ro liên quan và chống chỉ định.

Kiến thức về yoga trị liệu cho bệnh tiểu đường được giảng dạy trong khóa HLV trị liệu 100H tại Shine Yoga School. Inbox cho trường sớm để được tư vấn về chương trình học chi tiết.

Rate this post