0938.979.578

  • You are here:
  • Home »
  • Lớp Yoga »

5 lý do bạn nên tập chuỗi chào mặt trời (Sun Salutation) mỗi ngày 

Ngay cả khi bạn không có thời gian cho một giờ tập yoga trọn vẹn hàng ngày, thì chuỗi Chào mặt trời là một cách tuyệt vời để duy trì sự luyện tập của bạn và mang lại một chút điều tốt lành trong ngày của bạn. Tốt nhất là nên thực hành 20 phút hàng ngày hơn là thực hành không thường xuyên.

Bạn có thể bắt đầu với 4 đến 6 vòng rồi tăng lên 10-12 vòng tùy theo ngân sách thời gian của bạn. Bạn mới tập và không biết cách thực hiện Bài chào mặt trời? Hãy luyện tập tại các lớp cộng đồng của Shine Yoga tại 2 studio 63 Lý Thái Tổ, Q.10 và 126 CMT8, Q.3 để được hướng dẫn chi tiết. Đây là năm lý do chính đáng để thực hiện Bài tập chào mặt trời mỗi ngày:

1. Tăng cường lưu thông năng lượng 

Chào mặt trời là một cách tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho cơ thể vào buổi sáng, rất dễ thực hiện và với các sửa đổi, phù hợp cho tất cả mọi người. Bắt đầu với các vòng tập, bạn sẽ cảm thấy nhịp tim của mình tăng lên. Những động tác Chào mặt trời này sẽ cải thiện lưu thông máu, thanh lọc máu và tăng cường thể chất.

Phổi, hệ tiêu hóa cũng như cơ và khớp đều sẽ được hưởng lợi từ việc thực hành Chào mặt trời. Thực hành thường xuyên cũng làm tăng năng lượng quan trọng của prana trong cơ thể bạn, giúp loại bỏ sự tắc nghẽn năng lượng. Bài tập Chào mặt trời có thể được xem là một bài tập tốt cho tim mạch có lợi cho toàn bộ cơ thể.

2. Kéo dãn và săn chắc cơ bắp

Thực hành liên tục Chào mặt trời sẽ mang lại nhiều sức mạnh, sự linh hoạt và săn chắc cho cơ thể. Mở gân kheo, vai và ngực, cũng như giải phóng căng thẳng. Khi bạn di chuyển qua các tư thế, bạn cũng đang bôi trơn các khớp, từ đó hỗ trợ duy trì toàn bộ phạm vi chuyển động trong cơ thể.

Chào mặt trời giúp giảm căng thẳng tuyệt vời cho cột sống, giúp tạo ra chiều dài và tăng tính linh hoạt. Uốn cong về phía trước và uốn cong nhẹ về phía sau của Tư thế rắn hổ mang giúp chúng ta thêm không gian và hít thở. Sức khỏe của cột sống đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Chúng ta sẽ mãi còn trẻ khi cột sống của chúng ta còn dẻo dai!

3. Trải nghiệm thiền động

Chào mặt trời là một loạt các asana kết hợp với hơi thở. Khi bạn chuyển từ tư thế này sang tư thế khác, bạn đi theo hơi thở và để nó dẫn đường. Hơi thở cung cấp một cầu nối giữa cơ thể và tâm trí, và điều này mang đến một khoảnh khắc hoàn hảo cho một bài thiền tĩnh lặng, chuyển động.

Hãy để tâm theo dõi hơi thở, và khi nó đi lang thang, hãy đưa nó trở lại với hơi thở. Thực hành tận hưởng khoảnh khắc và không nghĩ về việc bạn đã hoàn thành bao nhiêu vòng hoặc còn bao nhiêu vòng nữa. Hãy nhận biết những câu chuyện trong tâm trí của bạn và cố gắng tìm một nơi vượt ra ngoài chúng.

4. Thực hành với sự tôn trọng, yêu thương cơ thể

Thực hành Chuỗi chào mặt trời hàng ngày cho chúng ta một nơi hoàn hảo để quan sát cơ thể của mình. Chúng ta khác nhau mỗi ngày, và việc thực hành sẽ phản ánh điều này. Một số ngày cơ thể cảm thấy dẻo dai và có khả năng, và vào những ngày khác, cơ thể có thể cảm thấy cứng và mệt mỏi.

Tôn trọng cơ thể của bạn hàng ngày như nó vốn có. Xem nó phát triển với thực hành hàng ngày của bạn và sửa đổi trình tự nếu cần. Cố gắng đừng để cái tôi của bạn ra lệnh cho việc luyện tập – bạn không cần phải đi nhanh hơn hoặc sâu hơn, vì không có mục tiêu hoặc yêu cầu cuối cùng trong yoga. Chỉ có bạn và cơ thể của bạn, từ từ di chuyển và tận hưởng cuộc hành trình.

5. Hãy tập trung và biết ơn.

Lòng biết ơn là một món quà tuyệt vời. Bạn càng biết ơn về những thứ xung quanh mình, bạn sẽ càng tìm thấy nhiều điều để biết ơn! 

Với chuỗi Chào mặt trời này, bạn có thể thực hành lòng biết ơn này mỗi sáng. Hãy biết ơn vì đã thức dậy, có một ngày mới và bạn có thể di chuyển cơ thể theo ý muốn. Có rất nhiều thứ chúng ta coi là hiển nhiên và chỉ đánh giá cao khi chúng không còn nữa.

Chào mặt trời, như bản dịch chỉ ra, là một cử chỉ tôn trọng và thừa nhận với mặt trời, nhưng bạn cũng có thể chào bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống mà bạn đặc biệt biết ơn. Dành mỗi vòng cho một điều mà bạn biết ơn, bất kể nhỏ hay lớn, và ngay sau đó, bạn sẽ cảm thấy phấn chấn trong tâm trạng và tinh thần của mình!

Với rất nhiều lợi ích trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, tại sao chúng ta không thử thực hành Chào mặt trời mỗi ngày? Chúc bạn tập luyện vui vẻ!

Rate this post