0938.979.578

Làm thế nào để thiết kế một bài dạy yoga hay

– Mở đầu và kết thúc lớp

Sự khởi đầu của lớp học yoga của bạn là rất quan trọng và nhiều giáo viên yoga đi thẳng vào asana hoặc pranayama chỉ bằng một câu ‘Chào mừng đến với lớp học hôm nay. Hãy bắt đầu tập luyện. Nhiều học viên của bạn có thể vội vã đến lớp học của bạn sau một ngày bận rộn, và sẽ mang theo suy nghĩ và sự căng thẳng đó vào lớp. Vài phút đầu tiên của lớp học nên hướng đến việc đưa họ đến một nơi yên tĩnh, tập trung và chánh niệm, đồng thời khuyến khích họ thực hiện điều này xuyên suốt. Bạn có thể làm cho điều này trở nên độc đáo hơn bằng cách bắt đầu các lớp học của mình bằng cách nói một câu niệm chú hoặc lời khẳng định cụ thể hoặc để họ nói điều đó với bạn.

Những ý tưởng tương tự có thể được áp dụng cho việc kết thúc lớp học của bạn. Bạn muốn học viên của mình tiếp nhận sức mạnh nội tâm và chánh niệm mà họ đã trau dồi trong giờ tập, cho đến hết ngày. Bạn có thể cân nhắc sử dụng một thủ ấn, trích dẫn, thần chú, chuyển động hoặc hành động cụ thể để làm cho phần mở đầu và/hoặc kết thúc lớp học của bạn trở nên độc đáo hơn.

– Mở rộng chủ đề lớp học Yoga 

Rất nhiều giáo viên yoga giới thiệu một chủ đề khi bắt đầu lớp học, chẳng hạn như hatha, vinyasa, power yoga, yoga flow…giúp học viên trải nghiệm các phong cách và cảm xúc tập luyện khác nhau. Đồng thời mỗi loại yoga như vậy cũng giúp mang lại những lợi ích về mặt sức khỏe khác nhau cho học viên.

-Thiết lập một không gian lớp học thoải mái

Nhiều hãng phim có một căn phòng trống trải chiếu và thế là xong. Tạo bầu không khí sạch sẽ thoáng mát hơn trong phòng sẽ giúp học viên của bạn có điều kiện để đưa cơ thể và tâm trí của họ vào lớp học yoga, mỗi khi họ bước vào.

Và thay vì nhồi nhét những chiếc chiếu cạnh nhau để có nhiều người ngồi vào, hãy luôn chừa nhiều khoảng trống giữa các tấm thảm v.v. Bằng cách này, học viên không bị phân tâm bởi những người khác ở gần họ, và họ có không gian nhỏ của riêng mình để di chuyển và hít thở trong chánh niệm. 

– Tạo ra một số động tác Yoga độc đáo

Phần lớn yoga thể chất mà chúng ta biết ngày nay đều mô phỏng theo tư thế của tư nhiên (con vật, cái cây). Không có quy tắc nào nói rằng bạn phải sắp xếp các asana theo một thứ tự cố định hoặc dạy chúng theo một cách cụ thể. Miễn là kế hoạch lớp học của bạn an toàn và hợp lý. Dạy những động tác gập lưng nhẹ nhàng hơn trước những động tác mạnh hơn, sau đó bạn có thể linh hoạt và sáng tạo trong các lớp học của mình. Bạn có thể tạo ra các động tác hoặc chuỗi asana đặc trưng của riêng mình, đưa các động tác không phải yoga khác vào lớp hoặc tạo một số chuyển đổi thú vị trong và ngoài các tư thế. Đối với những học viên đã tham gia các lớp học yoga trong nhiều năm, việc tham gia một lớp học với một số yếu tố khác biệt và sáng tạo có thể là một luồng gió mới.

Ngoài được học kỹ thuật thực hiện tư thế đúng, chương trình đào tạo HLV 200H nền tảng tại Shine Yoga School cung cấp cho HLV kỹ năng soạn bài yoga theo dòng năng lượng,  chỉnh sửa tư thế cho học viên và cách bạn truyền đạt, tạo cảm hứng cho học viên như thế nào.

Hãy liên hệ sớm với chúng tôi để được tư vấn chương trình học chi tiết.

Rate this post