0938.979.578

Lợi ích của Hatha yoga

Yoga, có nghĩa là “cái ách” hay “sự hợp nhất” của tâm trí, cơ thể và tinh thần, đã được phát triển hơn 4.000 năm trước như một phương pháp thực hành tâm linh . Đó là một cách để thiền sâu hơn và đạt được sự tự hiện thực hóa, đó là sự hiểu biết về tính toàn vẹn nội tại và sự kết nối của một người trong thời điểm hiện tại (5). Trong Kinh Yoga, Patanjali, được công nhận là người soạn thảo Yoga, đã định nghĩa Yoga là: “kiểm soát các làn sóng suy nghĩ của tâm trí” , ngụ ý rằng Yoga với tư cách là một triết lý và thực hành lối sống vượt ra ngoài thể chất. thực hành asana hoặc tư thế.

Cái tên Hatha (thực hành các tư thế thể chất) được tạo thành từ hai thành phần: “HA” có nghĩa là “mặt trời”, dòng điện dương trong cơ thể và “THA” có nghĩa là “mặt trăng”, dòng điện âm trong cơ thể. Hatha Yoga tượng trưng cho sự cân bằng giữa hai nguồn năng lượng này. Trong nhánh của Hatha Yoga, có nhiều loại hoặc phong cách khác nhau, từ các dạng thụ động hơn (ví dụ: Yoga Phục hồi) đến các dạng rất tích cực (ví dụ: Ashtanga và Vinyasa hoặc Power Yoga).

Việc thực hành Hatha Yoga thường xuyên giúp tăng cường sức mạnh, tính linh hoạt và sự cân bằng, đồng thời cũng có thể cung cấp một số điều kiện hiếu khí từ nhẹ đến trung bình, tùy thuộc vào phong cách luyện tập. Những lợi ích khác có thể thu được từ việc kết hợp công việc thở (pranayama) và thiền định như một phần của, hoặc bổ sung cho thực hành Hatha Yoga. Những thực hành này đã được chứng minh là mang lại tác dụng có lợi trong nhiều tình trạng sức khỏe bao gồm nhưng không giới hạn ở ung thư, bệnh tim, hen suyễn, vô sinh, mang thai, mất ngủ, viêm khớp, đau cơ xơ hóa, hội chứng ống cổ tay và đau lưng mãn tính.

Đối với nhiều người đam mê thể dục, chính kỷ luật thể chất và cơ hội cải thiện thể lực đã thu hút họ đến với Yoga, nhưng việc tiếp tục luyện tập có thể khiến họ nhận ra rằng còn nhiều điều cần phải đạt được. Thực hành Hatha Yoga có thể được bất kỳ ai sử dụng như một cách để tăng cường thể lực, cải thiện sức khỏe, đạt được hoặc khôi phục sự cân bằng và kết nối lớn hơn giữa tâm trí-cơ thể-tinh thần, đồng thời phát triển sự tập trung và kỷ luật tinh thần. Với sự giúp đỡ của một giáo viên lành nghề và các nguồn lực đáng tin cậy, việc kết hợp các kỹ thuật Yoga khác vào thực hành Hatha Yoga thể chất có thể mở ra cơ hội đạt được những lợi ích sức khỏe bổ sung, tăng cường kiểm soát căng thẳng và trải nghiệm Hatha Yoga có ý nghĩa hơn.

Để biết thêm kiến thức về Hatha Yoga, hãy đăng ký tham gia khóa học huấn luyện viên yoga 200H bằng cấp quốc tế tại Shine Yoga School. Khóa học trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về yoga, lợi ích, kỹ năng soạn bài, đứng lớp, chỉnh sửa học viên,… giúp bạn tự tin trên hành trang giảng dạy yoga và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Rate this post