0938.979.578

Lý do tại sao bạn nên niệm mantra mỗi ngày?

May be an image of one or more people and outdoors

Mantra có nghĩa là một âm thanh, một cách nói hay một âm tiết nào đó. Ngày nay, khoa học hiện đại coi toàn bộ sự tồn tại là những âm vang của năng lượng, những mức độ rung động khác nhau. Nơi nào có rung động, nhất định có âm thanh. Vì vậy, điều đó có nghĩa là, toàn bộ sự tồn tại là một loại âm thanh, hoặc sự kết hợp phức tạp của các âm thanh, toàn bộ sự tồn tại là sự kết hợp của nhiều câu niệm chú. Trong số này, một số câu niệm chú hoặc một số âm thanh đã được xác định, có thể giống như các phím đàn. Nếu bạn sử dụng chúng theo một cách nhất định, chúng sẽ trở thành chìa khóa mở ra một chiều hướng khác của cuộc sống và trải nghiệm bên trong bạn.

1. Niệm chú ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn

Mặc dù tụng niệm chú có thể có nguồn gốc thần bí và tôn giáo, nhưng những lợi ích và tác dụng sức khỏe không có bản chất kỳ diệu. Nhiều tác dụng sinh lý đã được khoa học ghi nhận. Khi bạn tụng niệm chú, bạn rơi vào trạng thái xuất thần lặp đi lặp lại. Điều này tự nó giúp điều chỉnh hơi thở của bạn, rèn luyện nó thành một nhịp điệu nhất quán.

Điều hòa hơi thở giúp làm dịu tâm trí và hệ thần kinh. Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng tụng niệm chú có thể giúp giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe và hạnh phúc tổng thể.

Nhiều câu niệm chú cũng được thiết kế để tác động đến các luân xa cụ thể hoặc các điểm năng lượng trên khắp cơ thể. Những rung động từ việc tụng những âm thanh và niệm chú cụ thể có thể giúp kích hoạt hoặc cân bằng các luân xa khác nhau, sắp xếp chúng hoặc giúp cải thiện dòng năng lượng đi khắp cơ thể.

2. Niệm chú thay đổi rung động của bạn

Mọi thứ trong vũ trụ được biết đến đều được tạo thành từ năng lượng rung động. Âm thanh chỉ đơn giản là những sóng dao động đi vào ống tai của chúng ta, làm rung màng nhĩ của chúng ta, sau đó não của chúng ta sẽ diễn giải. Khi các rung động khác nhau đến gần nhau, chúng thường sẽ đồng bộ hóa.

Khi bạn tụng niệm chú, các rung động âm thanh cổ xưa được thiết kế cẩn thận bởi các nhà hiền triết sẽ tác động đến tần số rung động của bạn. Một số câu niệm chú tiếng Phạn nhằm mục đích có tác dụng chính xác trên các bộ phận khác nhau trên cơ thể và mức năng lượng của bạn. Một số cải thiện sức khỏe tổng thể trong cơ thể.

3. Niệm chú tác động đến sức khỏe tinh thần

Giống như niệm chú ảnh hưởng đến cơ thể, nó có tác động rõ rệt đến tâm trí, vì cả hai gắn bó sâu sắc với nhau. Tâm trí đi theo vật chất khi bạn tạo ra các tần số rung động khác nhau trong cơ thể, bạn cũng ảnh hưởng đến tâm trí của mình. Theo cách tương tự, một số kỹ thuật thở ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe thể chất của bạn, thể hiện chính nó là sự khỏe mạnh trong tâm trí, vì vậy nó đi cùng với việc tụng niệm chú.

Nếu bạn niệm Om Namah Shivaaya, bạn có thể sẽ trải nghiệm cảm giác nhẹ nhàng trong cơ thể, hơi thở của bạn sẽ điều hòa hơn và mọi căng thẳng về thể chất có thể tan biến.

Đi đôi với trải nghiệm thể chất đó sẽ là trải nghiệm tinh thần. Tính khí của bạn sẽ dịu đi và bạn có thể cảm thấy được kết nối nhiều hơn với nội tâm sâu thẳm của mình, trải nghiệm cảm giác bình tĩnh thay vì kích động.

4. Niệm chú giúp bạn học cách thiền

Thiền có thể là một nỗ lực đầy thử thách. Nỗ lực làm dịu tâm trí và tìm thấy sự tĩnh lặng thường kết thúc với việc những người mới tập thiền cảm thấy thất vọng vì họ không thể làm chủ thiền một cách nhanh chóng. Tụng niệm chú là một cách tuyệt vời để những người mới tập thiền chuyển sang trạng thái tâm trí thiền định, vì nó cung cấp cho bộ não của bạn thứ gì đó để tập trung vào, cho phép những cuộc trò chuyện tinh thần khác của bạn lắng xuống.

Bất cứ ai cũng có thể niệm chú, và theo thời gian, điều này sẽ làm tăng sự tập trung và khả năng của bạn để duy trì sự cởi mở nhưng vẫn tập trung. Từ trạng thái này, thiền im lặng truyền thống thường dễ tiếp cận hơn nhiều.

Bản thân niệm chú là một hình thức thiền, đó là một công cụ giúp bạn giải phóng tâm trí và kết nối sâu sắc hơn với bản thân và tâm trí cao hơn bằng cách tìm thấy cảm giác tĩnh lặng khi lặp đi lặp lại. Tụng niệm chú là một bước giới thiệu tuyệt vời về thiền định nếu bạn từng cảm thấy thất vọng vì không thể ngăn chặn những suy nghĩ xâm nhập trong khi thực hành ngồi im lặng.

5. Niệm chú có hiệu quả với liều lượng nhỏ

Một trong những điều tuyệt vời nhất về niệm chú là bạn không cần phải tụng kinh để trải nghiệm những tác động tích cực. Chỉ cần nghe câu niệm chú dưới dạng âm thanh đồng hành xung quanh sẽ mang lại một số lợi ích từ tần số âm thanh rung động. Bạn có thể nghe niệm chú khi đang nấu ăn, đang tắm hoặc đang lái xe mà vẫn cảm nhận được tác dụng tích cực của những tần số rung động cổ xưa này.

Vì vậy, nhiều thực hành cổ xưa giúp cải thiện tình trạng cơ thể, tâm trí và tinh thần đòi hỏi bạn phải thực hành thường xuyên và biến chúng thành một khía cạnh thiết yếu trong cuộc sống của bạn. Cả yoga và thiền đều phục vụ bạn tốt nhất khi bạn thực hiện chúng một cách nhất quán. Niệm chú là duy nhất bởi vì nó có thể có tác động đáng kể đến cuộc sống của bạn mà không cần phải biến nó thành vấn đề lớn. Bạn không cần phải dành hàng giờ đồng hồ để thực hành niệm chú; bạn có thể bắt đầu cảm nhận được hiệu ứng chỉ bằng cách lắng nghe lời tụng của người khác và cho phép sự cộng hưởng ảnh hưởng đến rung động của bạn

Để tìm hiểu về lịch sử, cách thức niệm đúng và ý nghĩa, tác dụng các các loại mantra,  hãy tham gia khóa học huấn luyện viên Yoga 500H của Shine Yoga School với sự hướng dẫn tận tình và bài bản của Dr. Munish Kumar hiệu trưởng của trường, việc niệm chú sẽ trở nên dễ dàng và có thể áp dụng hàng ngày.

Rate this post