0938.979.578

Những tố chất của một giáo viên yoga giỏi

Tất cả những người đã tập yoga đều biết rằng mỗi giáo viên yoga tính cách và phong cách giảng dạy không giống nhau. Điều này thật tuyệt vì tất cả chúng ta đều kết nối với những kiểu người khác nhau. Những học viên cần kỷ luật mạnh mẽ có thể bị thu hút bởi một giáo viên giống như chiến binh, trong khi những học viên khác cảm thấy thích tập luyện với một giáo viên giàu lòng nhân ái hơn. Dù phương pháp dạy khác nhau, có những phẩm chất nhất định mà tất cả các giáo viên yoga giỏi đều sở hữu. 

-Trung thực:

Một giáo viên yoga giỏi thể hiện tính trung thực trong tính cách của họ; họ có năng lượng và niềm đam mê thực sự với những lời dạy của họ, muốn giáo dục và truyền cảm hứng cho người khác. Họ đang trao quyền với một thái độ tích cực. Để giảng dạy những kiến thức đúng đắn, kiến thức trí tuệ phải được hỗ trợ bởi thực hành cá nhân liên tục và khám phá yoga

-Không ngừng tự luyện tập và học hỏi:

Tất cả các giáo viên yoga nên thực hành yoga và chỉ dạy nó dựa trên hiểu biết kinh nghiệm vững chắc của chính họ. Họ cũng nên tiếp tục tìm kiếm và tham dự các cơ hội đào tạo và giáo dục để luôn cập nhật. Khi một giáo viên cố gắng dạy điều gì đó mà thầy/cô ấy vừa đọc trong sách mà không dành hàng giờ ngồi trên chiếu để áp dụng nó vào thực tế, thì việc giảng dạy đó không có tác dụng với học viên. 

-Rộng lượng và cởi mở:

Một giáo viên giỏi muốn chia sẻ mọi điều họ đã học được thông qua thực hành của chính họ, để những người khác cũng có thể trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà họ đã đạt được. Giáo viên càng chia sẻ nhiều với học sinh của họ, thì giáo lý càng được củng cố. Điều này dẫn đến hiệu ứng quả cầu tuyết khi họ học được nhiều hơn trong quá trình học với các sinh viên. Họ không muốn giữ những kiến thức đó cho riêng mình để khiến học sinh phụ thuộc vào họ. Một giáo viên giỏi dạy từ niềm tin vào sự phong phú hơn là từ nỗi sợ khan hiếm; bạn càng cho đi, bạn càng nhận được.

– Sự chuẩn bị kỹ lưỡng:

Một giáo viên giỏi sẽ dành thời gian chuẩn bị kế hoạch cho lớp học của họ để đạt được mục tiêu của lớp học, điều có thể đơn giản như khiến cột sống di chuyển theo mọi hướng. Ở lớp phổ thông, họ cũng sẽ dạy theo từng lớp từ đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ hơn để phù hợp với nhiều trình độ học viên khác nhau. Các lớp học được cân nhắc kỹ lưỡng thể hiện sự tôn trọng đối với học viên và cam kết hướng tới việc đứng lớp. Giáo viên cũng sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc/thảo luận sau giờ học.

-Có khả năng truyền năng lượng cho người khác

Một giáo viên giỏi biết cách truyền lửa tạo động lực cho học viên. Thay vì chỉ dạy họ một số tư thế nhất định, họ giúp học viên hiểu các quá trình học tập liên quan; làm việc theo nguyên tắc ‘dạy họ cách câu cá, chứ không phải cho họ một con cá’. Họ nên nhận ra tiềm năng của học viên và được đầu tư vào đó để cải thiện cá nhân. Đây là một cách tốt để truyền uy quyền cho học viên và giúp họ hiểu nguyên tắc tập luyện, để họ học cách hiểu và lắng nghe cơ thể của chính mình.

Trường Shine Yoga School luôn khai giảng các khóa đào tạo HLV yoga 200H, 100H, 500H trang bị cho giáo viên các kiến thức chuẩn, đúng đắn và đạo đức nghề nghiệp để giáo viên tự tin đi dạy ngay sau khi tốt nghiệp.

Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn, và chắp cánh ước mơ của bạn sớm trở thành hiện thực

Rate this post