0938.979.578

Tại sao yoga giúp chúng ta cân bằng cảm xúc

Những căng thẳng và chấn thương cảm xúc của chúng ta thường đan xen vào những căng thẳng và đau đớn về thể chất. Trong quá trình luyện tập yoga, chúng ta bắt đầu giải phóng sự căng thẳng của cơ bắp và quá trình này cũng có thể giải phóng những cảm xúc liên quan bị ràng buộc trong cơ bắp của chúng ta. Thực hành yoga của chúng tôi củng cố cơ thể thể chất, tinh thần và cảm xúc của chúng tôi và tăng khả năng xử lý những cảm xúc khó khăn và chấn thương trong quá khứ. Khi vật chứa của chúng tôi củng cố cảm xúc của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy an toàn khi được giải phóng và thể hiện.

Hơi thở pranayama chậm và sâu trong yoga cho phép chúng ta cảm nhận và chú ý đến những năng lượng vi tế bên trong chúng ta. Khi hơi thở này làm tăng nhận thức và khả năng tiếp nhận của cơ thể vi tế, chúng ta có nhận thức ngày càng tăng về năng lượng cảm xúc của mình. Pranayama khuyến khích việc bỏ chặn nadis hoặc các kênh năng lượng của chúng ta và điều này cũng làm tăng khả năng cho cảm xúc của chúng ta tuôn trào.

Sự tập trung sâu bên trong mà chúng ta trau dồi trong yoga sẽ tự nhiên cho phép bạn nhận thức được những cảm xúc bị lãng quên hoặc tiềm thức. Khi ánh sáng của sự tập trung và nhận thức của chúng ta tỏa sáng hơn, chúng ta càng có thể nhìn thấy bên trong cái tôi tối tăm của mình.

Những công cụ Yoga để cân bằng cảm xúc:

-Pranayama: hơi thở yoga

Có một số kỹ thuật thở yoga có thể khuyến khích cảm xúc được khơi dậy, bộc lộ và giải phóng. Dirga pranayama mang lại năng lượng và nhận thức cho ngực, bụng và hông, đồng thời cho phép giải phóng cảm xúc từ sâu bên trong cơ thể. Kapalabhati kích thích và di chuyển mạnh mẽ những cảm xúc nằm gần bề mặt cơ thể, đưa chúng lên và thoát ra ngoài.

– Asana: gập lưng và mở hông

Hông, vai, ngực và cổ họng là những nơi chính mà cảm xúc căng thẳng cư trú trong cơ thể chúng ta. Ghi lại những nơi này trong khi thực hành asana hoặc quét cơ thể khi bắt đầu thực hành, tìm kiếm sự căng thẳng hoặc căng cứng ở những khu vực này. Khi bạn nhận thức được nơi căng thẳng cảm xúc được giữ trong cơ thể, bạn có thể tập trung vào các tư thế yoga nhắm vào khu vực đó.

– Vocalize: phát ra âm thanh

Tạo ra âm thanh trong khi giữ tư thế yoga sẽ mở luân xa cổ họng và có thể cho phép giải phóng căng thẳng và cảm xúc ra khỏi cơ thể. Thở dài làm dịu đi sự thất vọng; ngâm nga giải phóng niềm vui; rên rỉ làm dịu nỗi sợ hãi; hú giải tỏa nỗi buồn. Khi cảm xúc được kích hoạt và bắt đầu nổi lên, việc phát âm là đặc biệt quan trọng để giải phóng hoàn toàn chúng ra khỏi cơ thể.

– Cường độ: giữ các tư thế

Khi bạn tìm thấy tư thế mở ra những vùng căng thẳng và gợi lên những cảm giác xúc động, điều quan trọng là bạn phải giữ tư thế đó ở góc độ của bạn. Chỉ cần đi đến giới hạn về thể chất hoặc tinh thần trong bất kỳ tư thế giữ tư thế nào cũng có thể kích hoạt sự giải phóng cảm xúc, nhưng nó sẽ đặc biệt có tác dụng thanh tẩy ở những tư thế mà bạn giữ căng thẳng. Trong khi giữ những tư thế này, hãy sử dụng tất cả các kỹ thuật trên để có hiệu quả mạnh nhất và giải phóng cảm xúc trọn vẹn nhất. Thời gian giữ lâu hơn có thể được tạo điều kiện thuận lợi bằng cách sử dụng các đạo cụ và tư thế phục hồi hoặc được hỗ trợ về thể chất bởi giáo viên yoga hoặc nhà trị liệu yoga.

Khi đưa nhận thức của mình vào bên trong cơ thể, chúng ta có thể cảm nhận được những thứ nằm dưới bề mặt của nhận thức thông thường. Khi thực hiện một tư thế yoga, hãy giữ tâm trí tập trung vào nơi bạn cảm nhận và trải nghiệm cảm giác. Khám phá nơi các cảm giác bắt đầu, dừng lại và di chuyển đến, đồng thời chú ý đến bất kỳ cảm giác xúc động nào nảy sinh từ những cảm giác vật lý này. Khi cảm xúc xuất hiện, bạn hãy tập trung vào cảm giác của cảm giác, chứ không phải suy nghĩ, phản ứng hay ký ức của tâm trí, để khuyến khích những cảm xúc này được rút ra và giải phóng hoàn toàn.

Tại Shine Yoga, chúng tôi tổ chức các lớp học yoga cộng đồng với đa dạng các thể loại và những giáo viên yoga chuyên nghiệp ở đây sẽ mang đến cho bạn bản chất của sự khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. 

Rate this post