0938.979.578

Yoga hỗ trợ điều trị trầm cảm như thế nào?

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng việc duỗi người, hít thở và tập trung vào tư thế không thể cải thiện sức khỏe tâm lý của bạn, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy yoga có thể có hiệu quả trong việc giảm trầm cảm.

Phương pháp điều trị trầm cảm truyền thống thường bao gồm sự kết hợp giữa liệu pháp tâm lý và thuốc men. Nhưng không phải ai cũng đáp ứng tốt với các loại phương pháp điều trị dựa trên bằng chứng này. Chỉ một phần ba số người nhận được sự thuyên giảm ngay từ đợt thử nghiệm đầu tiên với thuốc chống trầm cảm.

Trong những năm gần đây, người ta ngày càng quan tâm đến các phương pháp thực hành thân-tâm có thể cải thiện sức khỏe tâm lý. Đặc biệt, Yoga đã cho thấy mức độ phổ biến tăng mạnh trong thập kỷ qua. 

Có nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng yoga có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng yoga cũng hiệu quả như thuốc chống trầm cảm và tập thể dục trong việc giảm các triệu chứng trầm cảm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng yoga giúp giảm đau ngay lập tức cũng như giảm triệu chứng lâu dài. Nó cũng làm giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và tăng tỷ lệ thuyên giảm điều trị thông qua:

-Giảm tác động của căng thẳng

-Giảm bớt sự lo lắng và trầm cảm

-Làm dịu bản thân tương tự như thiền, thư giãn và tập thể dục

-Cải thiện năng lượng

Yoga là một bài tập thể chất bao gồm các tư thế cơ thể khác nhau, kỹ thuật thở và thiền định. Liệu pháp này có thể giúp giảm trầm cảm và các triệu chứng của bạn, chẳng hạn như khó tập trung hoặc mất năng lượng.

Nhiều người sử dụng liệu pháp yoga để vượt qua các vấn đề về tinh thần và cảm xúc, chẳng hạn như căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm, các tình trạng và rối loạn, chẳng hạn như đau thắt lưng liên tục đau mãn tính hoặc lâu dài, cải thiện sức khỏe tổng thể và sống hạnh phúc hơn.

Liệu pháp yoga rất hiệu quả trong việc điều trị chứng trầm cảm. Ngay cả khi yoga không phải là sở trường của bạn, thì sự kết hợp giữa thiền định và vận động cơ thể cung cấp hai yếu tố quan trọng để giảm bớt trầm cảm. Thiền giúp đưa một người vào thời điểm hiện tại và cho phép họ giải tỏa tâm trí. Các chuyển động có kiểm soát, tập trung cũng giúp tăng cường kết nối giữa cơ thể và tâm trí.

Các bài tập thở có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng trầm cảm. Bạn có thể thấy yoga hữu ích vì bài tập tập trung vào hơi thở sâu, có kiểm soát.

yoga là một cách tự nhiên để tăng sản xuất serotonin. Việc sản xuất serotonin đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị chứng trầm cảm. Serotonin được cho là đóng một vai trò quan trọng trong hạnh phúc. Một nghiên cứu cũng cho thấy những người bị trầm cảm có mức serotonin thấp hơn.

Yoga cũng đặc biệt hữu ích vì bản chất nhẹ nhàng, êm dịu và trôi chảy của nó. Mỗi tư thế đều linh hoạt, vì vậy mọi người ở mọi cấp độ đều có thể thực hành. Người hướng dẫn của bạn sẽ nhấn mạnh đến hơi thở, sự tập trung và chuyển động nhịp nhàng. Họ cũng sẽ khuyến khích bạn tập trung vào những hình ảnh tích cực để làm dịu cơ thể và tâm trí.

Yoga cũng làm tăng sự thay đổi nhịp tim (HRV) hoặc thay đổi thời gian giữa các nhịp đập của tim, bằng cách tăng phản ứng thư giãn đối với phản ứng căng thẳng trong cơ thể. HRV cao có nghĩa là cơ thể bạn tự theo dõi hoặc thích nghi tốt hơn, đặc biệt là với căng thẳng.

Bạn có thể tìm thấy các lớp học yoga có nhiều phong cách khác nhau từ nhẹ nhàng cho đến đầy thách thức tại Shine Yoga. Hãy đến với Shine Yoga để biến yoga thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn, giảm căng thăng, xua tan đi nhưng lắng lo của cuốc sống bộn bề.

Rate this post